Chủ nhật, 10/05/2020 - 14:13

Hơn 160 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về âm tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Sau khi tiếp nhận, cách ly tập trung 161 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 10/5, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Kết quả xét nghiệm lần 1 của 161 công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ trở về nước đang được cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn âm tính với SARS-CoV-2.

Hơn 160 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về âm tính với SARS-CoV-2 - 1
Hơn 160 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, rạng sáng ngày 9/5, Sư đoàn 390 đã tiếp nhận, cách ly tập trung 161 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước. Số công dân về cách ly đợt này phần lớn là du học sinh, có 2 trẻ em và 1 phụ nữ có thai.

Tại đây, các công dân được cấp phát nhu yếu phẩm cần thiết, tiêu chuẩn ăn 80.000 đồng/người/ngày; 100% công dân được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra thân nhiệt.

Để bảo đảm vệ sinh phòng dịch, các suất cơm được đóng hộp và mang đến từng giường cho từng người và tiêu hủy lượng thức ăn thừa qua hệ thống lò nung. Đặc biệt, thực hiện quy định về dãn cách xã hội, đơn vị đã bố trí lại nơi ăn ở, giường cách giường 2m, không nằm giường tầng, bảo đảm khoảng cách an toàn.

Trước đó, để chuẩn bị tiếp nhận, cách ly các công dân, Sư đoàn 390 đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị nơi ăn ở, bảo đảm ăn uống và đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân; định kỳ khám sức khỏe cho trẻ em và phụ nữ có thai, khám sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn hành lý theo quy định của Bộ Y tế…

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm