Thứ hai, 15/10/2018 - 18:26

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút

Dân trí

Kỹ thuật này được phát minh bởi các thủ lĩnh quân đội, họ để ý đến cách mà những chiến binh của họ thể hiện trên chiến trường. Sau 6 tuần thử nghiệm, phương pháp này nhận kết quả khá đáng mừng với 96% trường hợp thành công.

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút - 1

Chiến trường, kẻ thù không phải là hai mối lo ngại duy nhất của những người lính chiến đấu, chuyện thiếu ngủ cũng được coi là một vấn đề lớn trong hải quân. Thiếu ngủ là chuyện khá phổ biến mà tất cả chúng ta hầu như ai cũng gặp phải, có thể do căng thẳng công việc, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng hoặc rối loạn cảm xúc. Thống kê cho thấy tới có tới 70 triệu người Mỹ bị rối loạn giấc ngủ. Tại thời điểm này, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo không gian thoáng mát, yên tĩnh cho phòng ngủ, đèn đủ tối.

Bí quyết chìm vào giấc ngủ nhanh và thư giãn lần đầu tiên được mô tả trong cuốn sách “Relax and Win: Championship Performance” xuất bản năm 1981. Hiện nay, lý thuyết trong cuốn sách này được đẹp ra thảo luận và thực hiện khá rộng rãi.

Kỹ thuật này được phát minh bởi các thủ lĩnh quân đội, họ để ý đến cách mà những chiến binh của họ thể hiện trên chiến trường. Sự mệt mỏi và thiếu ngủ dẫn đến các sai lầm mà một người lính không nên mắc phải – họ cần phải tỉnh táo hơn khi thực hiện nghĩa vụ. Sau 6 tuần thử nghiệm, phương pháp này nhận kết quả khá đáng mừng với 96% trường hợp thành công.

Dưới đây là các bước thực hiện, bạn chỉ cần dành khoảng 1,5 phút cho chúng (chưa bao gồm 120 giây khi bạn thực sự rơi vào giấc ngủ sâu).

Bước 1

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút - 2

Thư giãn cơ mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt

Bước 2

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút - 3

Thả lỏng vai của bạn. Sau đó thư giãn phần trên và dưới của cánh tay một bên và làm tương tự với cánh tay kia.

Bước 3

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút - 4

Thở ra và thả lỏng ngực của bạn. Sau đó thư giãn chân của bạn, từ phần đùi xuống bàn chân.

Bước 4

Hướng dẫn chi tiết cách chìm sâu vào giấc ngủ sau 2 phút - 5

Ba bước trước có vẻ khá dễ dàng, nhưng đối với bước 4 cũng là bước cuối cùng, bạn cần xóa sạch tâm trí của bạn.

Sau 10 giây thư giãn, đây là lúc để giúp việc chìm vào giấc ngủ của bạn dễ dàng hơn. Lloyd Bud Winter, tác giá của cuốn sách đề xuất bạn mường tượng ra 3 hình ảnh sau để xóa sạch suy nghĩ của bạn và ngăn chặn các mối lo âu khác.

Hình ảnh 1: Bạn đang nằm trong một cái xuồng, trôi bồng bềnh giữa mặt hồ yên tĩnh và không có gì ngoài bầu trời trong xanh phía trên bạn.
Hình ảnh 1: Bạn đang nằm trong một cái xuồng, trôi bồng bềnh giữa mặt hồ yên tĩnh và không có gì ngoài bầu trời trong xanh phía trên bạn.
Hình ảnh 2: Bạn đang nằm trong một chiếc võng nhung màu đen được đặt trong một căn phòng tối đen.
Hình ảnh 2: Bạn đang nằm trong một chiếc võng nhung màu đen được đặt trong một căn phòng tối đen.
Hình ảnh 3: Tự nói trong đầu “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” trong vòng 10 giây.
Hình ảnh 3: Tự nói trong đầu “đừng nghĩ, đừng nghĩ, đừng nghĩ” trong vòng 10 giây.

Hệ thống thần kinh trung ương của bạn là thứ đầu tiên phải trải qua bài tập này và chúng cũng là thứ giúp bạn thoát khỏi vấn đề thiếu ngủ. Ngoài ra, suy nghĩ tiêu cực cũng khiến hệ miễn dịch suy yếu, vấn đề về trí nhớ tăng cao, huyết áp cao, tăng cân và nhiều hơn nữa. Dừng suy nghĩ tiêu cực và dành vài giây trước khi đi ngủ hình dung ra 3 bối cảnh bình yên kia.

Chúng tôi hy vọng kỹ thuật “quân sự” này sẽ tạo một bước ngoặt mới trong cuộc đời bạn.

Hồ Tiên

Theo BR