Thứ tư, 03/07/2019 - 14:07

Hy hữu: Ăn cháo vịt lại bị hóc... xương lợn

Dân trí

Người phụ nữ 70 tuổi ở Quảng Nam ăn cháo vịt và bị hóc xương, thế nhưng khi gắp mảnh xương ra ngoài thì không phải xương của vịt mà là xương lợn.

Ngày 3/7, tin từ Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bị hóc xương hết sức hy hữu.

Hóc xương heo

Mảnh xương heo được gắp ra

Theo đó, khoảng 13h40 ngày 2/7, Khoa ngoại của Bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Dương Thị Đ. (SN 1949, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) với lý do khó nuốt và bị đau ở vùng cổ.

Theo lời kể của bà Đ., trước đó 3 ngày, sau khi ăn cháo vịt, bà thấy đau ở vùng họng. Suốt nhiều ngày không khỏi, bà Đ. tìm đến bệnh viện để điều trị.

Tại Khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, các bác sĩ thực hiện nội soi và phát hiện một mảnh xương đang nằm ngang đoạn 1/3 trên thực quản.

Bệnh nhân được làm đầy đủ thủ tục và chuyển phòng mổ để gắp mảnh xương qua nội soi. Khi gắp mảnh xương dài 3cm ra ngoài, các bác sĩ ngạc nhiên khi mảnh xương án ngữ trong thực quản bà Đ. là xương lợn chứ không phải xương vịt.

Theo một bác sĩ của bệnh viện cho hay, rất có thể trong tô cháo vịt mà bà Đ. ăn có cả xương lợn. Qua đây, bệnh viện cũng khuyến cáo người dân khi ăn cháo xương phải ăn chậm, nhai kỹ nhằm ngăn ngừa bị hóc xương.

Hiện sức khỏe bệnh nhân Đ. ổn định, ăn uống bình thường. Dự kiến vào sáng ngày 4/7, bà Đ. sẽ xuất viện.

C.Bính