Thứ sáu, 02/08/2019 - 04:57

Gia Lai

Kết quả ban đầu khiến bệnh nhân tử vong “bất thường” tại trung tâm y tế

Dân trí

Ngày 1/8, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết đã có kết quả họp hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong sau 30 phút tiêm và uống thuốc của bệnh nhân Lê Huy Chữ (SN 1960, trú tại thôn Tân Lập, huyện Chư Sê).

Bác sĩ Tạ Văn Nghĩa (Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Sê) cho biết, sau khi phân tích bệnh sử, tiền sử, triệu chứng của bệnh nhân Chữ, hội đồng chuyên môn  thuộc Trung tâm y tế huyện Chư Sê kết luận việc ông Chữ tử vong là do viêm thanh quản cấp, viêm loét da cơ địa và viêm loét dạ dày tá tràng. Sau đó, bác sĩ trực đã tiêm cho ông Chữ một mũi thuốc SoluMedrol 125 mg, đồng thời cho uống thêm một viên Cefdinir 300 mg.

“Cả hai loại thuốc này đều chỉ định điều trị viêm thanh quản cấp. Tuy nhiên do ông Chữ bị viêm thanh quản cấp nặng lại diễn ra quá nhanh nên các bác sĩ ứng phó không kịp”, bác sĩ Nghĩa cho biết.

Kết quả ban đầu khiến bệnh nhân tử vong “bất thường” tại trung tâm y tế - 1
Trung tâm Y tế huyện, nơi xảy ra sự việc

“Sau khi hội đồng đồng chuyên môn xong, Trung tâm y tế sẽ có báo cáo gửi lên Sở Y tế tỉnh Gia Lai để chờ kết luận cuối cùng…”, Bác sĩ Nghĩa cho biết thêm.

Trước đó Báo Dân trí đã đưa tin, tối ngày 28/7, ông Chữ thấy có biểu hiện đau họng nên vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê để tiếp tục điều trị. Sau đó ông Chữ được các bác sĩ tiêm và cho uống thuốc. Chỉ khoảng 30 phút sau khi tiêm thuốc ông Chữ tử vong.

Phạm Hoàng