Thứ tư, 26/02/2020 - 07:05

Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh trở về từ Daegu, Hàn Quốc

Dân trí

Lúc 18h20 ngày 25/2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện nay Khánh Hòa đang cách ly 5 du học sinh người Việt Nam trở về từ Daegu, đi qua đường bay Busan (Hàn Quốc).

Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh trở về từ Daegu, Hàn Quốc - 1

Khánh Hòa đang giám sát chặt các du khách đến Khánh Hòa thông qua Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, 5 du học sinh này trở về nước tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh vào hôm nay, 25/2. Kiểm tra bước đầu xác định, tình hình sức khỏe 5 du học sinh hoàn toàn bình thường nhưng do trở về từ vùng dịch nên cách ly theo quy định.

Ngoài ra, ngành  y tế tỉnh Khánh Hòa cũng lập danh sách 26 người đi trên cùng chuyến bay cùng với 5 du học sinh và yêu cầu họ theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nhà.

Trong khi đó, thông tin thêm về 5 du học sinh này, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cho biết, hiện nay 5 du học sinh đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và lấy mẫu xét nghiệm, chờ kết quả.

“Hiện tại sức khỏe các em vẫn tốt, không sốt, không ho”, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đang giám sát chặt các du khách đến Khánh Hòa thông qua Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh. Du khách Hàn Quốc hay bất kỳ du khách nào đều được Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đo thân nhiệt, giám sát điều tra dịch tễ học để kiểm soát dịch bệnh kịp thời.

Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh trở về từ Daegu, Hàn Quốc - 2

Hành khách làm thủ tục bay tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Đến nay, Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là nữ nhân viên lễ tân L.T.T.H (25 tuổi), trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó hôm 16/1, nữ lễ tân H. vào ca làm việc và có “tiếp xúc gần” với 2 cha con đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), đồng thời bố trí phòng lưu trú cho họ. Sau đó, TP HCM đã phát hiện 2 cha con Trung Quốc này bị nhiễm virus corona chủng mới. 

Đến nay nữ lễ tân này đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh. Bộ Y tế cho biết, từ đó đến nay đã 30 ngày Khánh Hòa không ghi nhận ca nhiễm mới nên đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Viết Hảo