Thứ hai, 17/02/2020 - 14:26

Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19

Dân trí

Chiều 17/2, trao đổi với Dân trí, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Lê Tấn Phùng cho biết Sở này đang làm báo cáo trình UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế công bố tỉnh Khánh Hòa hết dịch Covid-19.

Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19 - 1

Bộ Y tế kiểm tra việc cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Theo bác sĩ Lê Tấn Phùng, hiện nay Khánh Hòa đã đủ điều kiện để công bố hết dịch Covid-19 vì từ ca nhiễm đầu tiên hôm 17/1 đến nay đã 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới, trong khi theo quy định chỉ là 21 ngày.

“Sở đang làm thủ tục báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch. Bởi vì công bố địa phương có dịch và công bố hết dịch cũng do Bộ Y tế công bố”, ông Phùng nói.

Đến nay Khánh Hòa chỉ ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19. Đó là nữ nhân viên lễ tân L.T.T.H năm nay 25 tuổi, trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Qua điều tra, nữ lễ tân này có “tiếp xúc gần” với cha con người Trung Quốc được xác định nhiễm Covid-19 trước đó.

Kết quả điều tra từ Sở Y tế Khánh Hòa xác định: trước đó hôm 16/1, nữ lễ tân H. vào ca làm việc và tiếp nhận 2 cha con đến từ Vũ Hán, Trung Quốc, đồng thời bố trí phòng lưu trú cho họ. Sau đó, TP HCM phát hiện 2 cha con Trung Quốc này bị nhiễm virus corona chủng mới. 

Sau thời gian cách ly điều trị, đến nay nữ lễ tân này đã được chữa khỏi bệnh tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm