Thứ bảy, 19/03/2016 - 07:35

Kiểm nghiệm bình nước nóng xuất xứ Trung Quốc

Dân trí

Trước những thông tin cảnh báo trong các loại bình đựng nước nóng có xuất xứ Trung Quốc bị thôi nhiễm kim loại nặng vượt ngưỡng giới hạn ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí gây bệnh ung thư, Bộ Y tế đã lấy mẫu kiểm nghiệm.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngay khi nhận được thông tin này, Cục đã phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia tiến hành lấy 05 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do và 03 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 5 mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép. Còn với 3 mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm kết quả cho thấy không phát hiện hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm.

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và cảnh báo kịp thời tới người tiêu dùng.

Tú Anh