Thứ hai, 06/05/2019 - 16:19

Hà Nam:

Kiểm tra 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuẩn bị Đại lễ Vesak

Dân trí

Để chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, Ba Sao, UBND huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã triển khai kiểm tra 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt chú trọng kiểm tra các nhà hàng phục vụ ăn uống trong thời gian diễn ra Đại lễ Vesak.

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019 diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, Ba Sao, (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), dự kiến có khoảng trên 10.000 phật tử và 1.500 chức sắc phật giáo, các nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự.

Để phục vụ nhu cầu các phật tử, khách mời, đại biểu, các nhà khoa học… nhiều nhà hàng, dịch vụ kinh doanh ăn uống được xây dựng, đi vào hoạt động trong khu vực. Vì thế, huyện Kim Bảng đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo VSATTP, quản lý chặt chẽ các dịch vụ và xử lý vị phạm trong lĩnh vực này.

Kiểm tra 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuẩn bị Đại lễ Vesak - 1

Đoàn công tác UBND huyện Kim Bảng kiểm tra cơ sở ăn uống trên địa bàn (ảnh báo Hà Nam)

Theo báo cáo của UBND huyện Kim Bảng, từ đầu năm đến nay, Kim Bảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, nhằm  chuyển tải thông điệp “Tháng  hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 đến các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị trên địa bàn.

UBND huyện Kim Bảng đã tổ chức 19 đoàn kiểm tra tại 46 cơ sở thực phẩm, trong đó cơ sở của huyện kiểm tra là 46 cơ sở; xã, thị trấn kiểm tra 237 lượt cơ sở. Cùng đó, các phòng ban liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, cấp giấy chứng nhận trong lĩnh vực ATTP, ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt, chế biến thực phẩm, giết mổ.

Tuy nhiên, hầu hết các cơ sở qua kiểm tra đều mắc lỗi vi phạm những quy định về VSATTP như: điều kiện trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc… Các đoàn kiểm tra đã xử phạt hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền 16 triệu đồng.

Đức Văn