Thứ năm, 15/10/2020 - 06:31

Lào Cai: Mổ thành công u nang buồng trứng nặng gần 6 kg

Dân trí

Bệnh viện Đa khoa Thị xã Sa Pa (Lào Cai) vừa mổ thành công lấy ra 2 khối u lớn, gồm một bọc nước và một khối u hỗn hợp, tổng gần 6 kg cho một nữ bệnh nhân 35 tuổi.

Ngày 13/10, chị L. T. T. ( 35 tuổi), ở thôn Tả Van Mông, xã Tả Van, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đến Bệnh viện thị xã Sa Pa khám bệnh trong tình trạng bụng trướng to như đang mang thai 8 tháng.

Lào Cai: Mổ thành công u nang buồng trứng nặng gần 6 kg - 1

Khối u nặng gần 6kg trong bụng nữ bệnh nhân 35 tuổi ở thị xã  Sa Pa.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u nang buồng trứng, kích thước lớn, đe dọa tới tính mạng. Vì thế, bệnh nhân được chỉ định nhập viện, phẫu thuật cấp cứu lấy khối u ngay trong chiều cùng ngày. 

Các bác sĩ đã lấy ra 2 khối u lớn trong bụng của bệnh nhân gồm một bọc nước và một khối u hỗn hợp, tổng cân nặng gần 6 kg.

Hiện nay sức khỏe bệnh nhân dần ổn định và đang được theo dõi tiếp tại bệnh viện. 

Bác sĩ sản khoa cho biết u nang buồng trứng là bệnh chiếm tỷ lệ cao trong số những bệnh phụ khoa và có xu hướng ngày càng gia tăng. Bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu, diễn biến âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng.

Tuy nhiên khi khối u phát triển có thể xuất hiện một số biểu hiện như chướng bụng, đau bụng, ở vùng thắt lưng, hố chậu hoặc đùi …

Do đó chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh u nang buồng trứng, nếu không dễ bị biến chứng nguy hiểm.

                    Phạm Ngọc Triển