Liên tiếp vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Dân trí Chỉ trong 3 ngày, Cục ATTP đã làm việc với 09 công ty, phát hiện 08 trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng (TPCN) và xử phạt hành chính với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết trong 3 ngày tuần đầu tiên của tháng 2, cơ quan chức năng làm việc với 9 công ty thì có đến 8 công ty phát hiện sai phạm, trong đó, chủ yếu là sai phạm về quảng cáo khi chưa được cấp phép, quảng cáo không đúng với nội dung được cấp phép, quảng cáo gây hiểu lầm thực phẩm chức năng có công dụng như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể,  Công ty TNHH Dược phẩm VNP, địa chỉ: Số 91/92 A3 Đô Thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội vi phạm vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Perfect Skin Hydro-Complex trên website www.vnp.com.vn khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo theo quy định.

Tương tự, Công ty TNHH Liên kết chăm sóc sức khỏe, địa chỉ: Số 28 ngách 360/5 La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội  thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang NANO-C150 trên website http://healthlink.com khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo;

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen, địa chỉ: Số 43 Nguyễn Đức Thuận, phường Thống Nhất, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định:  Thực hiện quảng cáo 02 sản phẩm thực phẩm chức năng Vượng Nam Đan và Tiên nữ Diệu Phương Đan trên website hoasenpharma.com.vn; Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu,địa chỉ: Số 171 phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng trên website www.duocphamaaucom  khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo.

Công ty cổ phần dược phẩm Ampharco U.S.A,địa chỉ: KCN Nhơn Trạch 3, xã Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai: Thực hiện quảng cáo sản phẩm TPCN Evipure 4Flex trên trang thông tin điện tử http://evipure.com khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo.

Các công ty còn lại đều vi phạm về nội dung quảng cáo không đúng như đã đăng kí. Như Công ty TNHH Thành Đạt Triệu Sơn,địa chỉ: Số 69 Phạm Tuấn Tài, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Ancan trên website http://trisosu.com, nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Đại Phúc Nhân,địa chỉ: Số 299 Voi Phục, Châu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội: Thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng do Công ty sản xuất trên website daiphucnhan.com và nguonlucthan.vn có nội dung quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Công ty TNHH Fine Việt Nam, địa chỉ: xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, Hưng Yên : Thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng Fine Collagen 100% trên website www.finevietnam.com.vn có nội dung không phù hợp với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Ông Phong cho biết, cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc các 08 cơ sở nêu trên dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung quảng cáo sai; Đồng thời hướng dẫn các cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP. Cục ATTP sẽ tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về ATTP, thực hiện công khai để người dân và các cơ quan quản lý cùng biết.

Tú Anh

MỚI NHẤT
Sức khoẻ người lao động ngày càng xuống
Sức khoẻ người lao động ngày càng xuống

BS Phạm Thị Ngọc Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường TP.HCM, ngày 9/2 cho biết sức khỏe của người lao động (NLĐ) ở TP.HCM đang có chiều hướng đi xuống.

Thứ hai, 09/02/2015 - 06:00

7 cách đơn giản để chữa bọng mắt
7 cách đơn giản để chữa bọng mắt

(Dân trí) - Đôi mắt sưng húp mệt mỏi là điều mà không ai muốn có mỗi sáng thức dậy Tuy nhiên nếu chẳng may bị như thế thì cũng đừng vội hoảng. Có rất nhiều cách đơn giản để xua tan nỗi lo này cho bạn.

Thứ hai, 09/02/2015 - 05:27

Uống thuốc xổ để giảm cân - mạo hiểm tính mạng
Uống thuốc xổ để giảm cân - mạo hiểm tính mạng

Không hiểu từ đâu mà rất nhiều chị em trong tình trạng thừa cân lại rỉ tai nhau mua thuốc nhuận tràng (thuốc xổ) để uống ngay sau các bữa ăn với mong muốn loại bỏ tất cả những gì vừa ăn một cách nhanh.

Thứ hai, 09/02/2015 - 02:47

Bí quyết đơn giản đối phó với bàn chân bốc mùi
Bí quyết đơn giản đối phó với bàn chân bốc mùi

Khí hậu nhiệt đới dễ làm đôi chân ẩm thấp và có mùi khó chịu. Vì càng ẩm thấp, vi khuẩn càng phát triển. Những cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này…

Thứ hai, 09/02/2015 - 02:29

Bảo hiểm y tế hộ gia đình: Dân có chịu thiệt?
Bảo hiểm y tế hộ gia đình: Dân có chịu thiệt?

(Dân trí) - Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình. Theo Bộ Y tế, việc đóng BHYT theo hộ gia đình đảm bảo sự chia sẻ ngay từ những người thân với người bệnh đau ốm trong nhà.

Thứ hai, 09/02/2015 - 11:15

Ô mai Tết phơi cạnh chuồng gà, làm "bạn" với ruồi
Ô mai Tết phơi cạnh chuồng gà, làm "bạn" với ruồi

Ô mai được ngâm trong những thùng nhựa đặc sánh; Một số chảo để xào ô mai lúc nhúc ruồi bọ chết; Cơ sở sản xuất nằm bên cống rãnh nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối… Xưởng ô mai này được đặt tại một xã ngoại thành Hà Nội.

Thứ hai, 09/02/2015 - 10:01

“Chụp cắt lớp” miến bẩn
“Chụp cắt lớp” miến bẩn

Miến được tẩy trắng bằng hóa chất rồi được phơi trên đường bụi bặm, cạnh con mương đen kịt đầy ruồi muỗi bốc mùi hôi thối. Người làm miến chỉ giữ lại một số sản phẩm không tẩy trắng để ăn Tết.

Thứ hai, 09/02/2015 - 09:00

Tiêu huỷ gần nửa tấn thịt nhím làm từ thịt heo
Tiêu huỷ gần nửa tấn thịt nhím làm từ thịt heo

Ngày 8/2, tin từ Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM, đơn vị này vừa tiến hành tiêu hủy hơn 490 kg thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan thú y chuyển giao.

Thứ hai, 09/02/2015 - 08:05

Thấu hiểu để chăm sóc tốt người lớn tuổi
Thấu hiểu để chăm sóc tốt người lớn tuổi

Chăm sóc người lớn tuổi là một việc không hề đơn giản. Người chăm sóc không chỉ cần có sự tận tâm trong chăm sóc thể chất mà còn phải thấu hiểu tâm lý của người lớn tuổi.

Thứ hai, 09/02/2015 - 06:02

Gặp họa vì tự chữa yếu sinh lý
Gặp họa vì tự chữa yếu sinh lý

Yếu đâu chữa đó là quan niệm của không ít nam giới khi mà “bản lĩnh” đàn ông của họ bị đe dọa bởi tuổi tác, căng thẳng, và công việc bao vây. Thế nhưng không ít người vì “chuyện tế nhị” mà âm thầm chữa trị, gây ra những câu chuyện dở khóc dở cười…

Thứ hai, 09/02/2015 - 05:59

Thực phẩm chức năng: Dùng sao cho an toàn?
Thực phẩm chức năng: Dùng sao cho an toàn?

Thực phẩm chức năng đang dần trở thành 1 xu hướng y học không thể đảo ngược. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi các cơ quan chức năng “mạnh tay” hơn nữa với những thực phẩm chức năng giả, nhập lậu, không đạt tiêu chuẩn thì người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, dùng.

Thứ hai, 09/02/2015 - 04:59

Tiêu hủy hơn hai tấn mỡ heo, mỡ nước bẩn
Tiêu hủy hơn hai tấn mỡ heo, mỡ nước bẩn

Sáng 8/2, Chi cục Thú y TPHCM cho biết đoàn liên ngành quận 12 (TPHCM) vừa kiểm tra và phát hiện căn nhà không số ở tổ 33, khu phố 2, phường Thạnh Xuân trữ 1.680 kg nguyên liệu mỡ heo có mùi hôi, không giấy chứng nhận kiểm dịch.

Thứ hai, 09/02/2015 - 04:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Hậu quả khôn lường khi trẻ “nghiện” ti vi
Hậu quả khôn lường khi trẻ “nghiện” ti vi

Các chương trình ti vi, trò chơi điện tử hay phim hoạt hình có thể khiến con bạn say sưa, ngồi im hàng tiếng đồng hồ, bởi vậy nhiều phụ huynh dùng đến cách đó để yên tâm làm việc nhà mà không lường hết được những ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe của trẻ.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 01:11

Cách nhận biết giò chả an toàn ngày Tết
Cách nhận biết giò chả an toàn ngày Tết

Ngày Tết đa số các gia đình mua giò, chả đã làm sẵn ở ngoài cho tiện mà ít người biết được cách chọn giò, chả sao cho an toàn.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 09:04

Làm sạch vật dụng cá nhân thế nào cho đúng?
Làm sạch vật dụng cá nhân thế nào cho đúng?

(Dân trí) - Vệ sinh và làm sạch đồ đạc là công việc không thể thiếu. Từ điện thoại, quần bò đến chó nuôi đều cần được lau chùi, giặt giũ và tắm rửa vào một lúc nào đó. Nhưng khi nào nên làm những việc này và bao lâu nên làm một lần? Dưới đây là ý kiến của các chuyên gia.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 08:00

Trẻ 12 tuổi quan hệ tình dục ngày càng nhiều
Trẻ 12 tuổi quan hệ tình dục ngày càng nhiều

Giới trẻ quan niệm làm "chuyện ấy” là việc bình thường. Nhiều bạn trẻ còn chế nhạo những bạn bè học lớp 8 mà chưa quan hệ tình dục là “quê”.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 07:19

Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch sởi
Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch sởi

(Dân trí) - Những con số dưới đây đang đặt nước Mỹ vào tình trạng đáng báo động đối với nguy cơ bùng phát dịch sởi.

Chủ nhật, 08/02/2015 - 04:52

TPHCM: Nhiều ca thủy đậu biến chứng nặng
TPHCM: Nhiều ca thủy đậu biến chứng nặng

Ngày 7/2, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - thần kinh, BV Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết lượng bệnh nhi thủy đậu nằm điều trị tại khoa mình khá đông.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 02:08

“Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là mệnh lệnh của nhân dân”
“Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là mệnh lệnh của nhân dân”

(Dân trí) - Bộ NN&PTNT lấy năm 2015 là năm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là nhiệm vụ quan trọng vì đó là mong đợi của nhân dân. Dư lượng thuốc BVTV trên rau và dư lượng chất kháng sinh trên thịt là 2 vấn đề bức xúc nhất.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 01:22

Tết sớm cho bệnh nhi ung thư
Tết sớm cho bệnh nhi ung thư

(Dân trí) - Chiều 6/2/2015, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến BV Nhi Trung ương, tặng 60 xuất quà cho những bệnh nhi mắc bệnh ung thư phải buộc nằm lại viện tiếp tục liệu trình điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 09:06

10 việc khiến hen phế quản chào thua
10 việc khiến hen phế quản chào thua

Vào mùa đông - xuân, độ ẩm cao, khí áp, khả năng đề kháng của cơ thể cũng suy giảm, trong khi các vi sinh vật phát triển mạnh tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh hen suyễn "hoành hành".

Thứ bảy, 07/02/2015 - 09:00

5 sự thật bất ngờ về mỡ nâu
5 sự thật bất ngờ về mỡ nâu

(Dân trí) - Cơ thể chúng ta ai cũng có một chút mỡ nâu. Không giống như mỡ trắng cũ dự trữ calo, các tế bào mỡ nâu chứa các ti lạp thể đốt cháy năng lượng và sinh ra nhiệt.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 07:47

Những lưu ý khi thưởng thức Mứt Tết
Những lưu ý khi thưởng thức Mứt Tết

Mứt Tết là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Mứt là các thực phẩm dinh dưỡng vì có chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể, tuy nhiên khi sử dụng cũng phải rất lưu ý đặc tính nhiều đường của mứt.

Thứ bảy, 07/02/2015 - 04:23

9 bước để bảo đảm sức khỏe cho trẻ trong mùa lạnh
9 bước để bảo đảm sức khỏe cho trẻ trong mùa lạnh

(Dân trí) - Hệ miễn dịch ở trẻ em chưa phát triển một cách toàn diện, chính vì vậy nguy cơ mắc nhiều căn bệnh trong mùa lạnh ở lứa tuổi này thường cao hơn người trưởng thành. Để giảm nguy cơ cũng như nâng cao sức đề kháng và khả năng phục hồi ở trẻ, các bậc phụ huynh nên chú ý tới các bước sau:

Thứ sáu, 06/02/2015 - 03:00