Thứ tư, 28/08/2019 - 18:43

Liều mình dập đám cháy trong công ty, nam công nhân bị bỏng nặng

Dân trí

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên trong giờ làm việc, khi mọi người tháo chạy ra ngoài thì Thanh T. liều mình lao vào dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy ngày càng lan rộng, khiến nam công nhân bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Đó là trường hợp anh Nguyễn Thanh T. (29 tuổi, ngụ Tây Ninh) hiện đang được điều trị tại khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước đó, bệnh nhân được bệnh viện địa phương chuyển tới trong tình trạng bị bỏng nặng, rải rác nhiều vùng trên cơ thể.

Liều mình dập đám cháy trong công ty, nam công nhân bị bỏng nặng - 1

Tai nạn bỏng thường để lại những di chứng nặng nề cho nạn nhân

Khai thác bệnh sử từ phía bệnh nhân và thân nhân ghi nhận, trước khi gặp tai nạn, Thanh T. cùng vợ đang làm việc trong một công ty chuyên lắp ráp quạt máy tại Đồng Nai. Trong lúc anh đang ngồi làm việc thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên, khi mọi người tháo chạy thì Thanh T. liều mình lao vào dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy ngày càng lan rộng bén lên quần áo rồi trùm lấy cơ thể nạn nhân. Khi được mọi người giải cứu, Thanh T. đã bị cháy sém nhiều vùng trên cơ thể.

Sau khi được bệnh viện địa phương sơ cứu, nạn nhân tiếp tục phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị chuyên môn sâu. Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận, bệnh nhân bị bỏng khá nặng với diện tích chiếm khoảng 30% rải rác toàn thân. Vùng bỏng nặng nhất tập trung ở tứ chi và mông. Nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ đã giúp bệnh nhân qua được tình trạng sốc bỏng, sốc nhiễm trùng. Tuy nhiên, thời gian tới người bệnh còn phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật ghép da, nguy cơ để lại di chứng sẹo co rút, ảnh hưởng đến chức năng vận động.

Mẹ bệnh nhân cho biết, Ban giám đốc công ty nơi Thanh T. đang làm việc rất cảm kích trước hành động quên mình cứu tài sản của công ty nên đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ 20 triệu đồng cho việc điều trị và cho biết sẽ sẵn sàng đồng hành cùng công nhân của mình trong thời gian tới.

Vân Sơn

Mới nhất

Đáng quan tâm