Thứ năm, 23/07/2020 - 18:27

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở “bồi dưỡng”

Dân trí

Các đối tượng dùng nhiều số điện thoại gọi tới cơ sở y tế tư nhân xưng Thanh tra liên ngành, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu “bồi dưỡng” hoặc gặp riêng để làm việc, hướng dẫn kiểm tra.

Ngày 23/7, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, hiện có một số đối tượng tự xưng đoàn Thanh tra liên ngành Thành phố, Thanh tra Sở Y tế sử dụng các số điện thoại 0907519908 - 0907237819 – 0907251837 gọi đến các bệnh viện tư nhân, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các cơ sở chăm sóc da, spa, thẩm mỹ viện… yêu cầu bồi dưỡng cho đoàn kiểm tra hay được gặp riêng các cơ sở để làm việc, hướng dẫn kiểm tra.

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở “bồi dưỡng” - 1
Lực lượng Thanh tra Sở Y tế bị mạo danh với mục đích làm tiền cơ sở

Trước tình hình trên, Sở Y tế cho biết, khi tiến hành thanh kiểm tra đối với cơ sở, lực lượng thanh tra phải có văn bản thông báo kế hoạch cụ thể, xuất trình quyết định đúng các bước trình tự đoàn thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật. Trường hợp đoàn kiểm tra đột xuất cũng phải có xuất trình quyết định, thẻ thanh tra đúng theo quy định, tuyệt đối không có cuộc trao đổi thông báo nào qua điện thoại.

Sau quá trình kiểm tra tại cơ sở, nếu còn tiếp tục làm việc, Thanh tra Sở Y tế sẽ có giấy mời cụ thể gửi đến cơ sở, địa điểm làm việc là Thanh tra Sở Y tế, số 59 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1. Các trường hợp gọi điện thoại như trên là hoàn toàn giả mạo, mạo danh đoàn liên ngành, Thanh tra Sở Y tế.

Nhằm ngăn chặn kịp thời đối tượng mạo danh và bắt khẩn các cá nhân, tổ chức mạo danh đoàn kiểm tra, thanh tra để lừa đảo, Thanh tra Sở Y tế đề nghị các đơn vị, cơ sở y tế nâng cao cảnh giác. Khi gặp trường hợp mạo danh nêu trên hãy thông báo ngay cho Thanh tra Sở Y tế qua điện thoại 028.39307916 hay gọi đến cơ quan công an tại địa bàn để được hướng dẫn xử lý và ngăn chặn kịp thời.

Vân Sơn