Thứ hai, 26/01/2015 - 17:16

Mật phục “thần y” khám chữa bệnh trái phép

Dân trí

Sau khi báo chí phản ánh việc ông Lê Trung Thành khám chữa bệnh trái phép sau khi đã bị phạt 15 triệu và buộc chấm dứt mọi hoạt động khám chữa bệnh, Đoàn thanh tra liên ngành quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đến nhà ông Trung để kiểm tra.

Mặc dù không bằng cấp chuyên môn, không giấy phép nhưng ông Thành vẫn ngang nhiên khám, chữa bệnh cho nhiều người. Bất kể là bệnh gì ông cũng nhận chữa. Ông còn nói có những bệnh “đố cả thế giới chỗ nào chữa được” nhưng ông cũng nhận chữa.

Chiều 26/1, chúng tôi đóng vai người bệnh đến nhà ông Thành để khám. Tuy nhiên, khi đến đầu cổng nhà ông thì gặp một người phụ nữ. Người phụ nữ hỏi chúng tôi đi đâu. Chúng tôi bảo đến khám bệnh thì bà cho biết thầy Thành đã đi Hà Nội học và lên xe máy đi luôn.

Mật phục “thần y” khám chữa bệnh trái phép

Nhà ông Thành khóa kín cổng, không còn nhận khám chữa bệnh cho người bệnh với lý do "thầy" ra Hà Nội học

Theo quan sát của chúng tôi, trong chiều 26/1, không thấy ai đến nhà thầy Thành để khám bệnh cả.

Đến khoảng giữa buổi chiều, chúng tôi gặp Đoàn thanh tra liên ngành của quận Hải Châu vào để thanh tra, kiểm tra cơ sở của khám chữa bệnh của ông Lê Trung Thành. Tuy nhiên, Đoàn cũng đành phải ra về ông Thành không có ở nhà.

Theo ông Văn Đông - trưởng Đoàn thanh tra liên ngành quận Hải Châu, cả ngày nay ông đã mật phục để bắt quả tang nhưng không thấy ông Thành xuất hiện và hành nghề như báo chí đã đăng. Chiều nay, Đoàn xuống tiến hành kiểm tra và ông Thành cũng không có nhà, mọi thứ để ông Thành hành nghề đã được dọn hết.

“Ông Thành mạo danh bác sĩ chứ không có bằng cấp gì và đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng. Sau lần đó, mình cũng dám sát thường xuyên. Tuy nhiên, dịp này, Đoàn thanh tra đang tập trung vào việc thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết. Lợi dụng việc này nên ông Thành tiếp tục hoạt động trở lại. Theo nguyên tắc, muốn xử phạt ông Thành thì phải bắt tại trậnChiều nay, Đoàn cũng đã họp với UBND phường, yêu cầu phường thường xuyên mật phục, nếu phát hiện ông Thành hoạt động trở lại thì báo cho Đoàn xuống để lập biên bản xử phạt, bất kể là ngày hay đêm”, ông Đông nói.

Khánh Hồng