Thứ tư, 15/01/2020 - 06:45

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện

Dân trí

Tuyến đường trung tâm của bệnh viện Chợ Rẫy bất ngờ tràn ngập sắc hoa xuân khiến người bệnh và toàn thể cán bộ công nhân viên phấn khích. Đây là lần đầu tiên, một bệnh viện tổ chức làm đường hoa, giúp người bệnh thư giãn, vơi đi nỗi nhớ nhà khi tết đến xuân về.

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 1
Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 2

Trước đó, người bệnh và thân nhân đến khám bệnh, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đều tỏ ra bất ngờ, thích thú khi đi trên con đường đầy hoa được trang hoàng bắt mắt với những hình ảnh đặc trưng của ngày xuân. Không chỉ đủ loại tùng, cúc, trúc, mai, đào… từ cây thật cho đến hoa giả mà các tiểu cảnh thể hiện hình ảnh thân thương tết cổ truyền của dân tộc cũng xuất hiện như nồi nấu bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả, giò, chả đủ loại.

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 3
Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 4

“Mẹ tôi đang trong thời gian điều trị, nằm trên giường bệnh mỏi quá, lại thêm nhớ nhà nên bà nhất định đòi ngồi xe lăn kêu tôi đẩy xuống ngắm đường hoa. Không chỉ mẹ con tôi mà tất cả người bệnh và thân nhân khi thấy đường hoa này cũng rất vui và bất ngờ. Chúng tôi cứ nghĩ đến bệnh viện chỉ khám và điều trị thôi, đau bệnh đã khổ, đã lo, lại thêm tết cận kề nên buồn lắm nhưng không ngờ lại có món quà tình thần đầy ý nghĩa thế này. Đi ngắm đường hoa, mẹ tôi cười suốt, tâm trạng tốt hẳn lên.” – Chị Nguyễn Thị Thu Hà tâm sự.

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 5
Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 6

Được biết, đây là lần đầu tiên tuyến đường hoa xuất hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đường hoa được thiết kế trải dài trên trục đường chính trong bệnh viện, tạo ấn tượng, điểm nhấn mùa xuân ngay trong lòng bệnh viện. Đường hoa mang tới hình ảnh bình yên, mong những điều tốt đẹp sẽ đến với người bệnh và thân nhân cũng như toàn bệnh viện.

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 7
Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 8

Thông tin từ bệnh viện cho hay, Ban giám đốc quyết định làm đường hoa là một phần trong Kế hoạch hoạt động mừng Đảng mừng Xuân mừng đất nước thắng lợi hoà bình yên vui của mọi nhà. Đường hoa cũng là bước đột phá trong đổi mới thái độ phong cách nhân viên y tế gắn liền với môi trường bệnh viện văn mình xanh sạch đẹp theo định hướng của Bộ Y tế.

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 9
Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 10

Đường hoa hiện hữu tại bệnh viện không phải là sản phẩm được thuê mướn người ngoài hay đội ngũ chuyên nghiệp của các công ty tới làm. Điều thú vị của tuyến đường hoa này chính là sự đóng góp công sức của tất cả cán bộ, nhân viên trong bệnh viện. Trước khi đường hoa hình thành, các khoa phòng đã tổ chức bốc thăm vị trí, tự tay mua sắm vật dụng cần thiết và tự tay thiết kế, bài trí, tạo cảnh quan.  

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 11
Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 12

Đường hoa trong bệnh viện Chợ Rẫy khai trương từ ngày 7/1 và được chăm sóc cho đến hết Tết Nguyên Đán. Ban tổ chức sẽ tiến hành bình chọn, tìm những đơn vị có ý tưởng hay, trang trí đẹp mắt, đúng chủ đề để trao phần thưởng khích lệ động viên.

Mê mẩn với đường hoa ngập tràn sắc xuân giữa bệnh viện - 13

Đây là lần đầu tiên triển khai nhưng đã đón nhận được nhiều tình cảm, yêu thích của người bệnh và toàn thể cán bộ công nhân viên. Dự kiến, những năm tới tuyến đường hoa sẽ tiếp tục được bệnh viện thực hiện mỗi khi tết đến xuân về.

Vân Sơn