Thứ hai, 04/12/2017 - 20:17

Một bệnh viện vệ tinh vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Dân trí

Chiều 2/12, BVĐK Cửa Đông, TP Vinh - Nghệ An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và được Bộ Y tế công nhận là đơn vị vệ tinh của bệnh viện Bạch Mai. Đồng thời vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của BVĐK Cửa Đông - một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên được thành lập ở Nghệ An trong lĩnh vực KCB; thực hiện chủ trương xã hội hóa y tế, giúp giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện công lập.


Ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho BVĐK Cửa Đông.

Ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho BVĐK Cửa Đông.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, tập thể lãnh đạo, cán bộ BVĐK Cửa Đông trong suốt 15 năm qua, đã đào tạo được nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước khẳng định được chất lượng khám chữa bệnh… Đã xây dựng được lòng tin, sự tin cậy của người dân khi đến khám chữa bệnh tại đây.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn BVĐK Cửa Đông tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và tiến tới xây dựng bệnh viện khám chữa bệnh chất lượng cao, được người dân tin tưởng lựa chọn để khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm BVĐK TP Vinh.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm BVĐK TP Vinh.

Ghi nhận những kết quả đạt được của bệnh viện trong 15 năm hoạt động, dịp này BVĐK Cửa Đông vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Nghệ An cũng trao Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển bệnh viện.

Cũng nhân dịp này, Bộ Y tế đã công bố Quyết định công nhận BVĐK Cửa Đông là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là bệnh viện tư nhân thứ 2 của cả nước trở thành bệnh viện vệ tinh của bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước - bệnh viện Bạch Mai.

Chiều cùng ngày Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã đến bệnh viện đa khoa TP Vinh thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại đây.

Nguyễn Phê