Thứ hai, 16/12/2019 - 17:26

Sóc Trăng:

Một Phó trưởng phòng bệnh viện bị tố sử dụng bằng cấp không hợp pháp

Dân trí

Theo phản ánh của một số viên chức Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng, thời gian gần đây, bệnh viện này có một số “lùm xùm” liên quan đến bổ nhiệm cán bộ được cho là sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Theo đơn tố cáo, năm 1996, do có dượng rể làm ở Phòng Tổ chức của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng nên ông Lương Minh Tùng (SN 1972, hiện là Phó trưởng Phòng trang thiết bị y tế của BVĐK Sóc Trăng) được nhận vào làm bảo vệ bệnh viện. Lúc đó, hồ sơ lý lịch của ông Tùng ghi chỉ mới tốt nghiệp THCS.

Đến năm 1998, ông Tùng nhờ người quen làm cho bằng tốt nghiệp tú tài do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cấp và dùng bằng này đi học các lớp chuyên môn, trong đó có Trung cấp trang thiết bị y tế.

Sau đó, ông Tùng được người dượng rể chuyển công tác về Phòng trang thiết bị y tế, rồi học tiếp Đại học Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Cao đẳng trang thiết bị y tế ở Bình Dương.

Mới đây, do có mối quan hệ thân thiết với một lãnh đạo BVĐK Sóc Trăng, nên ông Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Phòng trang thiết bị y tế, thay cho ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng phòng); còn ông Dũng chuyển về giữ chức vụ Phó trưởng Khoa Dược.

Đồng thời, trong đơn tố cáo cũng tố lãnh đạo BVĐK Sóc Trăng cùng ông Tùng tạo thành nhóm lợi ích để thao túng các gói thầu trang thiết bị y tế của bệnh viện.

Một Phó trưởng phòng bệnh viện bị tố sử dụng bằng cấp không hợp pháp - 1

Một Phó phòng của Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng bị tố sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lạc - Giám đốc BVĐK Sóc Trăng xác nhận: “Chúng tôi mới nắm được thông tin tố cáo ông Lương Minh Tùng sử dụng bằng cấp không hợp pháp và chúng tôi cũng báo cáo, nhờ bên công an xác minh làm rõ.

Còn việc cho rằng ông Tùng do quen biết nên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Phòng trang thiết bị y tế thay ông Dũng là chưa thỏa đáng. Qua xem xét hồ sơ, chúng tôi thấy ông Tùng có đủ bằng cấp về chuyên môn nghiệp vụ trang thiết bị y tế nên chúng tôi đề xuất bố trí về phòng này.

Còn ông Dũng trước đó là Trưởng Phòng trang thiết bị y tế, nhưng tốt nghiệp chuyên ngành Dược sĩ nên ông này có đơn xin chuyển về Khoa Dược phù hợp với chuyên môn đào tạo thì chúng tôi giải quyết theo nguyện vọng.

Họ tố chúng tôi tạo thành nhóm lợi ích thao túng các gói thầu trang thiết bị là hoàn toàn không có, vì chúng tôi là đơn vị thụ hưởng, việc đấu thầu là do Ban quản lý dự án tỉnh và Sở Y tế chịu trách nhiệm thực hiện”.

Ông Lương Minh Tùng cho biết: “Tôi tốt nghiệp THCS trước năm 1990, sau đó học sư phạm, ra trường lên làm việc ở TP.HCM từ năm 1993-1995, rồi học cấp 3 trên đó theo dạng 2 năm 3 lớp, có thi, được cấp bằng đàng hoàng. Bằng thì tôi không dám chắc thật hay giả. Năm 1997 mới vào công tác tại BVĐK Sóc Trăng. Vừa rồi bên công an cũng mời lên làm việc và tôi đã trình bày với họ như vậy”.

Nhiều viên chức BVĐK Sóc Trăng cho biết, họ đã gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan, đơn vị có thẩm quyền yêu cầu làm rõ một số nội dung tố cáo nhưng chưa cơ quan nào giải quyết tố cáo của họ.

H.D

Mới nhất