Thứ năm, 02/07/2020 - 10:33

Nam thanh niên “mất súng” sau cắt bao quy đầu

Dân trí

Sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu tưởng như đơn giản, nam thanh niên bị nhiễm trùng, hoại tử toàn bộ dương vật. Các bác sĩ đã phải vạt da, cơ ở cẳng tay để tạo hình lại dương vật cho người bệnh.

Tai nạn đã xảy ra với nam thanh niên T.Đ.K (26 tuổi, Khánh Hòa). Khoảng 1 năm trước, bệnh nhân đến phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. đã không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh, khó kiểm soát.

Nam thanh niên “mất súng” sau cắt bao quy đầu - 1

Ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân đã tạo hình lại dương vật và đặt thể hang cho bệnh nhân

Nhiễm trùng, đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Các bác sĩ Nam khoa đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị, từng bước kiểm soát nhiễm trùng cho bệnh nhân nhưng không thể cứu được dương vật bị hoại tử.

Bỗng nhiên mất “của quý” bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc tâm lý, tinh thần suy sụp. Gần 1 năm sau tai nạn, các bác sĩ tại bệnh viện Bình Dân đã thăm khám, đánh giá tổng quan tình trạng tổn thương và quyết định thực hiện phương pháp tạo hình dương vật cho K.

Ngày 7/2, ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học cho biết, ê kíp phẫu thuật đã sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật cho người bệnh. Phương pháp này có ưu điểm giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo cho người bệnh nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm. Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại.

Ê kíp phẫu thuật gồm các bác sĩ nam khoa phối kết hợp với các bác sĩ tạo hình đã cùng đồng hành để thực hiện song song tại hai trường mổ vùng sinh dục và vùng cánh tay. Sau hơn 12 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca tạo hình dương vật với vạt da tự do và đặt trụ thể hang nhân tạo nhằm đảm bảo cho người bệnh có thể hoạt động tình dục về sau.

Vân Sơn