Thứ bảy, 15/02/2014 - 10:55

Nạn nhân sống sót trong vụ nghi ngạt khí than đã qua cơn nguy kịch

Dân trí

Sáng ngày 15/2, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, tình trạng bệnh của nạn nhân hôn mê liên quan đến vụ nghi ngạt khí than cả gia đình đã qua cơn nguy kịch.

Chị Thái đã hồi phục sức khỏe.

Chị Thái đã hồi phục sức khỏe.

Sáng ngày 15/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sỹ Lê Đăng Khoa, Trưởng phòng kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Tình trạng sức khỏe của chị Thái đã tốt rồi, còn anh Hùng đã qua cơn nguy kịch, đã rút máy, tự thở và nói chuyện được rồi. Chưa đánh giá được hết, nhưng hiện tại tạm thời coi như đã qua cơn nguy kịch, nhưng người vẫn đang còn mệt mỏi. Cần phải đánh giá xem tình trạng trí tuệ sau này như thế nào. Bởi vì nạn nhân bị thiếu ô xy não kéo dài”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 14/2, người nhà gia đình nạn nhân đã phát hiện cả 5 người trong gia đình anh Lê Văn Hùng nằm bất động trên giường.

Anh Hùng cũng đã được rút máy thở và có thể nói chuyện được.
Anh Hùng cũng đã được rút máy thở và có thể nói chuyện được.

Trong đó có 3 nạn nhân đã tử vong là bà Nguyễn Thị Lự (51 tuổi), cháu Lê Văn Dũng (4 tuổi) và Lê Văn Tâm (2 tuổi). Còn anh Lê Văn Hùng (SN 1987) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, cơ thể duỗi cứng cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thái (SN 1988) đau ngực, tím nhẹ.Theo nhận định của các bác sĩ, vợ chồng anh Hùng đã bị ngộ độc khí cacbonmonoxit (CO) do đốt than củi để sưởi ấm, từ đó dẫn đến thiếu ô xy trầm trọng.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ. Hai vợ chồng anh Hùng đang được chăm sóc và điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên