Thứ sáu, 14/02/2014 - 20:24

Thanh Hóa:

Nạn nhân sống sót trong vụ nghi ngạt khí than hôn mê sâu, nguy kịch

Dân trí

Liên quan đến vụ nghi ngạt khí than khiến 3 người trong gia đình thiệt mạng, 2 người sống sót, người vợ đã tỉnh lại. Tuy nhiên, người chồng hiện vẫn hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao.

Chiều ngày 14/2, trao đổi với PV Dân trí, ThS.Bác sĩ Nguyễn Hùng Cường, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Bệnh nhân Hùng nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, cơ thể duỗi cứng, còn chị Thái - vợ anh Hùng, đau ngực, tím nhẹ. Qua 2 tiếng cấp cứu hồi sức, người chồng vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy hoàn toàn, có tiên lượng xấu”.

Bác sĩ Cường nhận định, vợ chồng anh Hùng đã bị ngộ độc khí cacbonmonoxit (CO) do đốt than củi để sưởi ấm, từ đó dẫn đến thiếu ôxy trầm trọng. Bác sĩ cho biết, tùy vào nồng độ CO mà nạn nhân bị ngộ độc nặng hay nhẹ và mức độ ngộ độc sâu hay không. Hiện chị Thái đã tỉnh táo nhưng vẫn còn rất yếu, người nhà vẫn chưa cho chị biết mẹ chồng và hai con trai đã chết.

Chị Thái đã tỉnh và qua cơn nguy kịch.
Chị Thái đã tỉnh và qua cơn nguy kịch.

Vẫn còn yếu, nhưng chị Thái thều thào cho biết: “Khoảng 19h chiều 13/2 do thời tiết giá lạnh nên tôi đã dùng củi kiếm được từ trong núi trước đó, đốt lên để sưởi ấm. Sau đó cả nhà đi ngủ, không biết chuyện gì xảy ra cho đến tận lúc tỉnh trong bệnh viện”.

Chị Nguyễn Thị Hồng, chị họ anh Hùng cho hay căn phòng là nơi ngủ của 5 người mặc dù ngăn đôi nhưng khi đóng cửa thì kín mít. Chị Hồng phán đoán, đêm qua, có lẽ do con anh chị ốm nên bà nội của cháu đã mang thêm củi sang để đốt sưởi cho cháu, rồi cả 5 mẹ con, bà cháu cùng nằm trên một chiếc giường cho ấm và ngủ luôn lúc nào không biết. Sáng nay, không thấy cả nhà dậy sớm như mọi khi nên em trai anh Hùng là anh Hưng đã đạp cửa xông vào thì phát hiện sự việc quá đau lòng và kêu cứu mọi người.

Anh Hùng vẫn trong tình trạng hôn mê sâu
Anh Hùng vẫn trong tình trạng hôn mê sâu

Cũng theo lời kể của chị Hồng, vợ chồng anh Hùng có cuộc sống khó khăn. Chị Thái làm công nhân trong công ty may gần nhà, anh Hùng ở nhà làm ruộng, chăn nuôi. Bố anh Hùng mới mất vừa qua 50 ngày. Hiện tại, anh Hùng còn chưa biết thế nào, gia đình phải chia người ra vừa để chăm lo cho vợ chồng anh trong viện vừa để lo hậu sự cho 3 người ở quê.

Như Dân trí đã thông tin, sáng nay 14/2, em trai anh Hùng sau khi không thấy gia đình nhà anh mở cửa đi làm đã chạy qua và phát hiện mẹ anh Hùng và 2 con trai của anh tử vong, anh Hùng và vợ bất tỉnh.

Ngay sau đó vợ chồng anh Hùng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia, đến hơn 12 giờ trưa nay cả hai vợ chồng anh Hùng và chị Thái đã được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Nguyễn Thùy