Thứ ba, 02/07/2019 - 18:01

Nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách

Dân trí

Chiều 2/7, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế và Công ty Acecook Việt Nam cùng nhau kí kết thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

Nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách - 1

Bà Trần Việt Nga và ông Kajiwara Junichi trong lễ ký thỏa thuận hợp tác.

Tại buổi lễ, bà Trần Việt Nga – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu: “Bảo đảm an toàn thực phẩm có ý nghĩa rất quan trọng, vì an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị và quan hệ quốc tế".

"Việc bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nguồn lực con người, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế. Trong đó đặc biệt công tác thông tin truyền thông luôn được xác định là công tác cần ưu tiên đặc biệt và cần đi trước một bước trong tất cả các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm".

Cục An toàn thực phẩm luôn ủng hộ và hoan nghênh sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho cộng đồng và đồng hành cùng với cơ quan quản lý cải thiện tình hình an toàn thực phẩm tại Việt Nam.

Cũng trong buổi ký kết, ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám đốc công ty Acecook Việt Nam cho biết: “Là một công ty sản xuất mì ăn liền đến từ Nhật Bản, với phương châm “Cook Happiness", công ty không chỉ dừng lại ở cam kết về chất lượng sản phẩm, an toàn, an tâm, công ty còn chủ trương “Hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe người tiêu dùng” thông qua việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới tốt cho sức khỏe, cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về dinh dưỡng, thể thao, sức khỏe…

Theo ông, chương trình hợp tác lần này là tiền đề vững chắc, tạo nền móng cho những kế hoạch chiến lược dài hạn hơn, toàn diện và triệt để hơn giữa Cục an toàn thực phẩm và Acecook Việt Nam trong tương lai. Và đây là năm đầu tiên trong kế hoạch hợp tác 3 năm liên tiếp giữa Cục an toàn thực phẩm và Acecook để giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách.

Sau lễ kí kết này, Cục an toàn thực phẩm và Công ty Acecook Việt Nam sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo nhằm truyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về những vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách để họ có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình.

Trong năm 2019, hai bên sẽ tổ chức các chương trình hội thảo cung cấp thông tin cho hơn 500 phụ nữ khu vực miền bắc ở 3 tỉnh Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Kế hoạch 2020 và 2021 sẽ mở rộng thêm các tỉnh thành khu vực miền Trung và miền Nam.

Bảo Khánh