Thứ năm, 30/05/2019 - 06:35

Nghệ An: Hai vợ chồng thoát chết hy hữu khi bị sét đánh

Dân trí

Hai vợ chồng anh Lâu, chị Pà ngồi trong chòi canh rẫy thì xuất hiện mưa lớn kèm theo sét nổ vang núi rừng. Khi chưa kịp về nhà thì bất ngờ bị sét đánh khiến hai vợ chồng anh Lâu thoát chết hy hữu.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 0 giờ ngày 29/5- Trung tâm tiếp nhận và cấp cứu hai nạn nhân bị sét đánh là anh Thò Bá Lâu và chị Vừ Y Pà, trú ở bản Pà Khốm, xã Tri Lễ. Hiện cả 2 vợ chồng đang được điều trị, theo dõi tại Khoa hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong và đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ người nhà cho biết, trước đó vào khoảng 16h, ngày 28/5, khi trời mưa to, kèm sấm sét, 2 vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Vừ Y Pà ngồi ở trong chòi trên nương rẫy thì xuất hiện mưa lớn kèm theo sét.

Nghệ An: Hai vợ chồng thoát chết hy hữu khi bị sét đánh - 1

Vợ chồng anh Lâu đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quế phong.

Trong lúc vợ chồng anh Lâu, chị Pà chuẩn bị di chuyển về nhà (chòi canh rẫy cách nhà tầm 1h đi bộ) thì bất ngờ bị sét đánh vào cổ khiến anh Lâu bất tỉnh. Chị Pà ngồi cạnh cũng bị sét đánh văng ra, đập lưng vào vật cứng làm xước da.

Thấy chồng bị sét đánh cháy sém vòng quanh cổ, bất tỉnh nhân sự, chị Pà hoảng loạn chỉ biết ôm chầm lấy chồng vật lộn. Khoảng 30 phút sau, thì anh Lâu tỉnh trở lại. Tuy nhiên, lúc này anh Lâu vẫn chưa thể đi được vì quá đau đớn, sức khỏe giảm.

Khoảng gần 6 giờ sau, chị Pà mới liên lạc được với người nhà lên đưa anh Lâu về bản và đưa ra đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, anh Lâu nhập viện với các triệu chứng như: Niêm mạc da hồng, vùng cổ bị cháy sém 1 vòng như dây đeo cổ và có bọng nước chưa vỡ với kích thước 2x2cm; vùng bẹn phải có vài nốt bọng nước chưa vỡ, đau đầu, ù tai nhẹ, đau lưng. Còn chị Vừ Y Pà tai bị ù, đau phần lưng. 

Hiện, vợ chồng anh Lâu chị Pà đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Quế Phong chăm sóc, theo dõi.

N.P