Thứ hai, 09/11/2015 - 15:42

Bến Tre:

Nghẽn mạng máy tính, hàng trăm bệnh nhân chờ khám

Dân trí

Trưa ngày 9/11, hệ thống mạng máy tính (nội bộ) của bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) bị nghẽn đột xuất nên hàng trăm lượt bệnh nhân phải mỏi mòn chờ đợi.

Theo ghi nhận có khoảng 500 bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Một số bệnh nhân có bảo hiểm y tế đành tự bỏ tiền túi ra khám, điều trị tại phòng khám tư nhân. Một số bệnh nhân từ tuyến dưới chuyển lên, nhà xa nên đành mỏi mòn chờ đợi.


Hàng trăm bệnh nhân mỏi mòn chợ đợi đến lượt khám bệnh

Hàng trăm bệnh nhân mỏi mòn chợ đợi đến lượt khám bệnh

Ông Đoàn Văn Thanh, Phó Phòng kế hoạch tổng hợp (bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu), cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự cố, các nhân viên chuyên môn bệnh viện đã khấn trương khắc phục. Tuy nhiên, do cơ sở dữ liệu có dấu hiệu bị tràn (quá tải so với dung lượng chứa) và vì vừa khắc phục vừa phải bảo vệ cơ sở dữ liệu nên đã mất khá nhiều thời gian. Đây được xác định là một trường hợp hiếm hoi, chưa từng có tiền lệ tại bệnh viện”.

Ban Giám đốc bệnh viện cũng đã chỉ đạo viết tay để làm thủ tục khám chữa bệnh cho các bệnh nhân tự do (không có BHYT). Đồng thời, đội ngũ Y, Bác sĩ, nhân viên bệnh viện liên tục giải thích cho các bệnh nhân có sử dụng BHYT hiểu được vấn đề.

Mạng máy tính bị nghẽn từ 10h sáng đến hơn 2h sau mới cơ bản đã khắc phục xong. Tuy nhiên, trước đó, hàng trăm bệnh nhân đã bức xúc vì phải chờ đợi lâu.

Minh Giang