Thứ ba, 30/07/2019 - 05:58

Hà Tĩnh:

Người đàn ông bị thủng dạ dày vì ngậm tăm ngủ sau khi ăn

Dân trí

Chiều ngày 29/7, bác sĩ CKI Hồ Văn Khiêm, Khoa nội Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh cho hay, bệnh viện vừa xử lý thành công một trường hợp bị nhiễm trùng do cây tăm cắm ngang dạ dày.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 27/7,  một nam bệnh nhân 60 tuổi (trú ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng đau bụng, đầy tức thượng vị, nóng rát khó chịu, buồn nôn.

Qua siêu âm, bác sĩ nhận thấy người bệnh có hiện tượng nhiễm trùng ở dạ dày. Tuy nhiên, khi làm thêm các xét nghiệm thì không thấy gì bất thường. Người bệnh sau đó được chỉ định nội soi.

Từ hình ảnh nội soi, phát hiện có dị vật cắm ngang dạ dày, khi bơm rửa sạch thì đó là một que tăm, các bác sĩ sau đó đã soi gắp que tăm ra khỏi dạ dày cho người bệnh.

Người đàn ông bị thủng dạ dày vì ngậm tăm ngủ sau khi ăn - 1

Hình ảnh nội soi cho thấy một que tăm cắm ngang dạ dày bệnh nhân.

Theo Bác sĩ Khiêm, nếu không gắp dị vật ra sớm, tình trạng nhiễm trùng kéo dài sẽ tạo thành áp xe gây nên nhiễm trùng huyết, viêm phúc mạc, rất nguy hiểm.

Theo người nhà bệnh nhân, buổi tối trước đó (ngày 26/7), sau khi ăn cơm xong bệnh nhân có ngậm tăm, xem tivi rồi ngủ quên. Có thể trong lúc ngủ ông này đã nuốt tăm vào bụng dẫn đến sự việc trên.

Hiện sức khỏe người bệnh đã khá lên, tình trạng đau giảm dần, tuy nhiên, vẫn đang phải dùng kháng sinh và theo dõi thêm.

Tiến Hiệp