Thứ tư, 26/02/2020 - 12:19

Người dân thích thú với bài hát chống dịch Covid-19 "đi vào lòng người""

Dân trí

Những bài hát mang thông điệp phòng, chống dịch Covid-19, với giai điệu và ca từ dễ nghe, dễ thuộc đã nhanh chóng được đón nhận, trở thành một kênh tuyên truyền hiệu quả và gần gũi với cộng đồng.

Không còn là những dòng chữ khô cứng và đơn điệu, thông tin tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, từ “lý lịch” của virus corona mới cho đến cách rửa tay, đeo khẩu trang phòng bệnh, khi được lồng ghép vào nhịp điệu của bài hát quen thuộc, đã trở nên thật thú vị và quan trọng nhất là: dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người.

Cộng đồng thích thú với bài hát chống dịch Covid-19 "đi vào lòng người""

Tại Việt Nam, sáng 26/2, ca nhiễm virus corona thứ 16 cũng được xuất viện. Trong 16 ca nhiễm Covid - 19 thì có tới 11 ca được ghi nhận tại Vĩnh Phúc, đều liên quan đến nhóm công nhân trở về từ Vũ Hán sau chuyến tập huấn.

Đến nay, tại địa phương này cũng đã 12 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới. Tại Khánh Hoà, Thanh Hoá nơi ghi nhận bệnh nhân cũng đề nghị công bố hết dịch sau hơn 20 ngày không ghi nhận ca mắc mới. Tại TP Hồ Chí Minh, nơi điều trị cho hai bố con người Trung Quốc, bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng không ghi nhận ca mắc mới.

 

Minh Nhật

Nguồn: Bộ Y tế