Thứ năm, 12/09/2019 - 06:00

Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan

Dân trí

Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan, việc sử dụng bia rượu ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu sử dụng thuốc giải độc gan của người tiêu dùng ngày một tăng cao.

Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan - 1

Thuốc bổ gan đa dạng trong thành phần từ phần từ tân dược, thảo dược cho đến đông - tây y kết hợp.

Sản phẩm phong phú, đa dạng nguồn gốc xuất xứ

Trên công cụ tìm kiếm, từ khóa “Thuốc bổ gan” cho ra 59.7 triệu kết quả và từ khóa “thuốc giải độc gan” cũng không kém với 56.7 triệu kết quả.

Điều này cho thấy mức độ quan tâm, tìm kiếm và sự phổ biến của các sản phẩm thuốc bổ gan, giải độc gan trên thị trường online. Còn nếu trực tiếp ra hiệu thuốc, người tiêu dùng cũng sẽ được giới thiệu đủ loại thuốc, thực phẩm chức năng bổ gan, giải độc gan.

Xuất xứ các sản phẩm này không chỉ có hàng nội địa mà còn là hàng ngoại nhập đi theo đường chính ngạch, tiểu ngạch hay xách tay. Sự đa dạng của thị trường thuốc, thực phẩm chức năng bổ gan, giải độc gan giúp người tiêu dùng vừa có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng cũng băn khoăn khi đưa ra quyết định.

Người tiêu dùng băn khoăn giữa thị trường đa dạng

Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan - 2

Người tiêu dùng băn khoăn với nhiều câu hỏi khi lựa chọn thuốc bổ gan.

“Khi có nhu cầu và tìm hiểu về thuốc bổ gan tôi mới thấy có quá nhiều loại, xuất xứ từ Á sang Âu mà công dụng sản phẩm nào nghe cũng hợp lý, đều tốt cho sức khỏe. Cứ nghĩ càng nhiều sẽ càng dễ lựa chọn nhưng hóa ra tôi càng thêm bối rối. Ngay cả khi quyết định mua một sản phẩm, tôi vẫn có cảm giác mình đang “chọn đại” và thấp thỏm liệu mình có mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hay không?”

Băn khoăn của chị Thanh Hòa (Hà Nội) nêu trên cũng là mối lo của đại đa số người tiêu dùng nói chung. Bên cạnh đó, còn xuất hiện thêm tình trạng những sản phẩm chất lượng, uy tín lâu năm trên thị trường bị bán thay thế tại quầy thuốc bằng hàng kém chất lượng hơn.

Sự đa dạng và mở cửa của thị trường thuốc bổ gan cũng sinh ra tâm lý: Sản phẩm ngoại mới tốt, càng đắt tiền càng tốt của người tiêu dùng khi tự đi mua tại nhà thuốc.

Chị Mỹ Linh (Hải Dương) chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Nguồn gốc xuất xứ nước ngoài cộng với giá cả có phần đắt đỏ của sản phẩm khiến cho tôi phần nào yên tâm khi chọn mua thuốc nói chung”.

Gợi ý tiêu chí lựa chọn thuốc bổ gan, giải độc gan chất lượng

Để có thêm cơ sở khi lựa chọn sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng bổ gan, giải độc gan, người tiêu dùng có thể dựa vào bộ 5 tiêu chí dưới đây:

Tiêu chí số 1 – nằm lòng thương hiệu uy tín, lâu đời

Thương hiệu được đánh giá uy tín và tồn tại lâu đời chứng tỏ đã được đông đảo người tiêu dùng sử dụng, giới chuyên môn công nhận và trải qua kiểm chứng về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả sử dụng.

Tiêu chí số 2 - Nguyên liệu đạt chuẩn

Nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp và quyết định chất lượng sản phẩm thuốc. Và theo Tổ chức Y tế thế giới, sản phẩm thuốc có thành phần tự nhiên thì dược liệu là nguyên liệu làm thuốc phải đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan - 3

Chất lượng thuốc và hiệu quả điều trị phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu đạt chuẩn.

Tiêu chí số 3 - Ưu thế của sản phẩm

Một sản phẩm có kiểm chứng lâm sàng tại các bệnh viện lớn, được nghiên cứu bài bản, chứng minh được tác dụng và hiệu quả và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt chuẩn GMP-WHO sẽ giúp khách hàng có thêm căn cứ khoa học và cơ sở lòng tin khi chọn lựa.

Tiêu chí số 4 – Chuyên gia khuyên dùng

Lời khuyên dùng bởi các chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa là bảo chứng cho chất lượng sản phẩm.

Tiêu chí số 5 – Giá cả

Thuốc bổ gan, giải độc gan là những sản phẩm nên sử dụng lâu dài. Vì thế, mức giá dao động từ 85.000 – 150.000 đồng/ hộp dùng trong 20–25 ngày là mức giá mà theo khảo sát được đại đa số người tiêu dùng chấp nhận.

Bên cạnh đó, cân nhắc các tiêu chí khác như độ sẵn có tại nhà thuốc, chăm sóc khách hàng, giải thưởng thương hiệu đạt được, … Đồng thời có thể tham khảo thêm các đánh giá của cơ quan kiểm tra, chuyên gia hay thông tin về công ty trên những tờ báo uy tín.

Boganic chuẩn 5 tiêu chí - Lựa chọn thông minh của người tiêu dùng thông thái

Người tiêu dùng “lạc” giữa mê cung thuốc giải độc gan - 4

Bộ sản phẩm Boganic: Thuốc bổ gan Boganic tăng cường chức năng gan, giải độc gan, mát gan, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Boganic Kid (*) thích hợp cho trẻ nhỏ và Boganic Lippi (*) giúp hạ men gan.

20 năm có mặt trên thị trường, thuốc bổ gan Boganic của Traphaco được đánh giá là thuốc bổ gan hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nguyên liệu sản xuất thuốc bổ gan Boganic là dược liệu sạch Việt nam đạt chuẩn GACP-WHO (Bộ Y tế chứng nhận), được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn thực hành tốt trồng và thu hái cây thuốc của Tổ chức Y tế thế giới.

Nghiên cứu tại Bệnh viện K Trung ương về tác dụng của Boganic trong phòng ngừa và điều trị bệnh viêm gan cho thấy: Boganic giúp hạ men gan với tỉ lệ bệnh nhân trở về mức bình thường đạt 67% chỉ sau 10 ngày dùng.

Boganic được bình chọn là “Ngôi sao thuốc Việt” – giải thưởng uy tín của Bộ Y tế năm 2015. Công trình "Nghiên cứu sản xuất thuốc bổ gan giải độc Boganic từ dược liệu Việt Nam" đạt giải Nhất Vifotec - Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2010. Năm 2018, Boganic lần thứ 2 liên tiếp là đại diện duy nhất của ngành Y tế được chọn vào Top 10 sản phẩm Thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: CÔNG TY CỔ PHẦN TRAPHACO

Trụ sở: 75 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Thông tin chi tiết truy cập: http://www.boganic.vn/

Tư vấn miễn phí: 1800.6612

(***Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng)

(*): 2 sản phẩm Boganic Lippi và Boganic Kid không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh