Thứ năm, 24/05/2018 - 05:26

Nhiều kỹ thuật điều trị bệnh về máu ngang tầm khu vực

Dân trí

Theo TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong những năm qua, chuyên ngành Huyết học  - Truyền máu trong cả nước đã có những bước tiến vượt bậc, tiếp cận được các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế.

Việt Nam đã ứng dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý huyết học cũng như công tác đảm bảo an toàn truyền máu.

Tại Hội nghị Khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018 diễn ra từ 23-25/5 tại Hà Nội, TS Khánh cho biết, các kỹ thuật về Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Thalassemia, Ghép Tế bào gốc, Miễn dịch – Di truyền... Việt Nam đã ứng dụng nhiều thành công, tiếp cận được các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế.

An toàn truyền máu, các kỹ thuật điều trị bệnh về máu của Việt Nam được đánh giá ngang tầm khu vực.
An toàn truyền máu, các kỹ thuật điều trị bệnh về máu của Việt Nam được đánh giá ngang tầm khu vực.

Hội nghị Khoa học Huyết học – Truyền máu toàn quốc 2018 có sự tham gia của gần 1.000 đại biểu trong nước và đại biểu quốc tế đến từ Singapore, Mỹ, Đức, Australia, Ấn Độ. Tại Hội nghị, 98 báo cáo sẽ được trình bày, trong đó có 8 báo cáo quốc tế và 90 báo cáo trong nước. 27 gian hàng triển lãm về tiến bộ của khoa học trong lĩnh vực Huyết học – Truyền máu.

Đặc biệt, sẽ có khoảng 90 báo cáo thuộc chuyên đề về Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Thalassemia, Ghép Tế bào gốc, Miễn dịch – Di truyền.... trong nước sẽ được trình bày, giới thiệu các kỹ thuật, phương pháp điều trị của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Theo TS. Bạch Quốc Khánh, các đề tài nghiên cứu khoa học tham gia trình bày tại hội nghị có sự đầu tư cả về chất lượng và số lượng, có giá trị thực tiễn cao đối với công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

Một điểm nổi bật khác, Hội nghị nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các chuyên gia quốc tế, các nhà khoa học, các đồng nghiệp... thuộc chuyên ngành Huyết học – Truyền máu. Đây là cơ hội rất tốt để các cán bộ chuyên môn, các chuyên gia quốc tế gặp gỡ, cập nhật kiến thức khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đưa chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và hội nhập với nền Y học thế giới.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng là dịp để ghi nhận, tôn vinh và tri ân những cán bộ trong và ngoài ngành đã có nhiều đóng góp lớn lao cho sự phát triển của chuyên ngành Huyết học - Truyền máu nước nhà, cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân”.

Tú Anh

Mới nhất