Thứ năm, 27/02/2014 - 00:36

Những căn bệnh nguy hiểm người cao tuổi nên biết

Người cao tuổi các chức năng sinh lý của cơ thể bị suy yếu, đặc biệt là hệ miễn dịch, kéo theo sự phát sinh của các loại bệnh nguy hiểm. Dưới đây là các bệnh người cao tuổi nên biết để có thể phòng tránh kịp thời.

Khi về già, các chức năng cơ thể bị lão hóa, các chức năng chuyển hóa trong cơ thể cũng bị rối loạn. Các chỉ số về mỡ máu (cholesterol, triglycerid), chỉ số về chức năng gan (SGOT, SGPT), hoạt động của insulin theo đó mà mất kiểm soát, dẫn tới một loạt các bệnh nguy hiểm.

1. Xơ vữa động mạch

Bệnh xơ vữa động mạch là bệnh do động mạch bị xơ cứng và nhỏ hẹp hơn bình thường, bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ vùng nào trong cơ thể và là nguyên nhân chính gây đột quỵ (rối loạn tuần hoàn não), cơn đau tim và thiểu năng tuần hoàn ở cẳng chân. Các chất mỡ trong máu tích tụ dần ở lớp trong của thành động mạch và do chất mỡ làm cho thành động mạch dày hơn, kết quả là các động mạch bị hẹp dần lại và lưu thông máu bị cản trở.

2. Tiểu đường

Theo TS. Nguyễn Vinh Quang, Trưởng ban điều hành Dự án tiểu đường Quốc gia, tỷ lệ đái tháo đường trên toàn quốc là 5,7% dân số. Ở người già, nguyên nhân dẫn tới tiểu đường là do các chức năng chuyển hóa suy giảm, đặc biệt rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, khiến mức đường trong máu luôn cao. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo.

3. Đột quỵ

Tim mạch là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, trong đó nhiều nhất là bệnh lý về xơ vữa động mạch, thiểu năng mạch vành, cao huyết áp, đột quỵ… Đây là những bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao, luôn đe dọa tính mạng người cao tuổi. Nguyên nhân chính là do sự mất kiểm soát về mỡ máu dẫn tới gia tăng đột biến các phân tử cholesterol, gây tắc nghẽn mạch và sự mất độ đàn hồi do lão hóa của các mạch máu.

Cách hạn chế nguy cơ mắc bệnh đối với người cao tuổi

Những căn bệnh nguy hiểm người cao tuổi nên biết

Theo dược sĩ, nguyên giảng viên đại học Nguyễn Danh Mâu, các bệnh kể trên của người lớn tuổi đều bắt nguồn từ hội chứng chuyển hóa. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện có khoảng 20% - 25% người trưởng thành trên toàn cầu mắc hội chứng chuyển hóa.

Hội chứng chuyển hóa bị gây ra do các mô mỡ dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là mô mỡ ở bụng phóng thích axít béo không este hóa và cholesterol LDL-c xấu vào máu. Yếu tố này làm tăng kháng insulin, tăng gây viêm lớp tế bào nội mạc mạch gây ra các mảng xơ vữa dẫn tới hội chứng chuyển hóa bao gồm tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch vành, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, đột quỵ, xuất huyết não.

Bên cạnh đó, bổ sung các thực phẩm chức năng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là một biện pháp hiệu quả giúp người cao tuổi có một sức khỏe tốt. Các thực phẩm chức năng như lactoferrin giúp bổ sung và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể, từ đó nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Lactoferrin là chất đạm (glycoprotein) liên kết sắt, có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, ổn định các chức năng chuyển hóa trong cơ thể, cân bằng các chỉ số về mỡ máu (cholesterol, triglycerid), từ đó giảm các gánh nặng bệnh tật.

Một trong những thực phẩm được người Nhật tin dùng là Lactoferrin GX. Theo kết quả kiểm chứng lâm sàng, 90% người sử dụng Lactoferrin GX trong 8 tuần giảm 20% tới 40% lượng mỡ dư thừa và giảm từ 3 đến 5 cm vòng eo.

LACTOFERRIN GX –
LACTOFERRIN GX – Made in Japan

Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sao Nam

Website: http://lactoferrin.com.vn/

Hotline: 1900 54 54 17