Thứ năm, 15/03/2018 - 08:13

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất

Dân trí

Xoài, nho và chuối nằm trong số những trái cây chứa nhiều đường nhất, trong khi quả bơ, ổi và đu đủ là những trái cây dành cho người không thích ăn nhiều đường

Những trái cây nhiều đường

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 1

Xoài

Trái cây tốt cho sức khỏe! Nó có chất xơ và những chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nhưng nó cũng chứa đường tự nhiên, và một số loại trái cây chứa nhiều đường hơn những loại khác. Ví dụ, một trái xoài có tới 45g đường – sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng theo dõi cân nặng hoặc và lượng đường ăn vào. Có lẽ chỉ nên thưởng thức một vài lát và để dành phần còn lại cho bữa sau.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 2

Nho

Một cup nho chứa khoảng 23g đường. Rất nhiều cho một loại trái cây dễ dàng ăn ngấu nghiến. Bạn có thể ăn chúng chậm hơn nếu cắt đôi quả nho và đông đá. Chúng sẽ chờ đợi bạn như một bữa tiệc mùa hè tươi mát mà phải mất thời gian lâu một chút để ăn.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 3

Anh đào

Một cup anh đào chứa 18g đường. Nếu bạn đổ đầy một bát lớn, bạn có thể không theo dõi được mình đã ăn bao nhiêu. Hãy đo lường bữa ăn vặt của bạn từ trước để biết chính xác lượng đường mà mình sẽ nhận được.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 4

Một quả lê cỡ vừa có 17 gram đường. Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm, đừng ăn toàn bộ - chỉ cần cho vài lát vào một chút sữa chua ít béo hoặc rải lên món salad.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 5

Dưa hấu

Một miếng dưa hấu trung bình có 17g đường. Dưa hấu cũng chứa nhiều nước và những khoáng chất đặc biệt gọi là chất điện giải mà cơ thể cần bổ sung sau một thời gian dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần ăn khoảng một đến hai lát.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 6

Sung Mỹ

Hai quả sung Mỹ cỡ vừa 16g đường. Nếu bạn đang cố gắng để mắt đến lượng đường, có thể cắt một hai miếng và phết một ít phô mai dê lên chúng để có món ăn vặt giàu protein hoặc dùng một ít nước sốt để ăn với thịt nạc như thịt gà bỏg da.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 7

Chuối

Một quả chuối trung bình có 14g đường. Nếu mức này có vẻ nhiều hơn dự tính của bạn, thì hãy thái lát một nửa quả cho vào ngũ cốc buổi sáng hoặc ép một miếng nhỏ để kẹp vào giữa chiếc bánh sandwich bơ lạc.

Những loại trái cây ít đường

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 8

Quả bơ

Không phải tất cả các loại trái cây đều ngọt. Một quả bơ chỉ có nửa gam đường. Có thể trộn nó với salad, phết lên bánh mì nướng, hoặc làm món guacamole. Tuy ít đường, nhưng quả bơ có hàm lượng calo cao, do đó bạn không nên ăn hàng ngày.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 9

Ổi

Mỗi quả ổi có 5g đường và khoảng 3g chất xơ, nhiều hơn lượng chất xơ nhận được từ một phần cơm gạo lứt hoặc một lát bánh mì nguyên hạt. Bạn sẽ nhận được nhiều chất xơ hơn nếu thêm ổi xay cả vỏ vào cốc sinh tố.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 10

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi chứa lượng chất xơ đáng nể là 8g/cup - và chỉ với 5g đường. Chất xơ rất tốt cho việc tiêu hóa và có thể giúp bạn cảm thấy no hơn với ít calo hơn. Quả mâm xôi có kích thước hoàn hảo để thưởng thức từng quả một, và chúng cũng không tệ với một ít kem tươi và một chiếc thìa.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 11

Dưa lưới

Thật tuyệt vời khi hương vị và sự hài lòng được gói trong một miếng dưa lưới trung bình chỉ với 5g đường - và 23 calo. Hãy thử thưởng thức với một chút pho mát cottage và vài hạt muối.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 12

Đu đủ

Đây là một món hàng tốt để bổ sung vào danh sách mua sắm của bạn: Một nửa trái đu đủ cỡ nhỏ có 6 gram đường. Ngay cả một trái đu đủ nhỏ cũng khá lớn, vì vậy một nửa là khá nhiều để ăn luôn một lúc. Bạn có thể thêm vài giọt chanh và vài hạt muối biển - hoặc một hũ sữa chua đông lạnh để có món quà nhiệt đới.

Những loại trái cây chứa nhiều và ít đường nhất - 13

Dâu tây

Một cup dâu tây chỉ có 7g đường. Thêm chúng vào đĩa salad để có màu sắc rực rỡ và hương vị của mùa hè.

Cẩm Tú

Theo WebMD