Thứ tư, 19/08/2020 - 19:48

Những loại trái cây hàng đầu ngăn ngừa bệnh ung thư

Việt Nam là một những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư khá cao. Một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư là chế độ dinh dưỡng của nhiều người thiếu khoa học.

Việt Nam là một những quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư khá cao. Một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư là chế độ dinh dưỡng của nhiều người thiếu khoa học.

Theo Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, tại Việt Nam, số ca mắc ung thư tăng từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày.

Để ngăn ngừa ung thư thông qua chế độ dinh dưỡng bạn nên sử dụng các loại trái cây sau đây:

Các loại trái cây chứa nhiều nước

Các loại trái cây chứa nhiều nước ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả và được ưa chuộng như: việt quất, dâu, mâm xôi, dâu đen,… Đây những loại trái cây dồi dào chất xơ, kali, mangan, magiê, folate và vitamin C vừa giúp chống lại biến đổi ADN vừa ngừa các bệnh ung thư do oxy hoá gây ra.

Những loại trái cây hàng đầu ngăn ngừa bệnh ung thư - 1

Các loại trái cây chứa nhiều nước ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Ảnh: Ngọc Lê

Các nghiên cứu tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng ăn hoặc uống nước ép khoảng 150g mỗi ngày thì trong khoảng 2 tháng, lượng cholesterol tốt có thể tăng 5,2% và huyết áp giảm trung bình khoảng 1,5 điểm. Điều này giúp ngăn ngừa các bệnh lý động mạch vành hiệu quả và cũng có tác dụng chống ung thư cho cơ thể.

Các loại trái cây giàu Vitamin C, có nhiều múi

Cam, quýt là lựa chọn thứ hai giúp ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả, lại vừa quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Cam, quýt rất giàu Vitamin C, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể tránh khỏi các tác hại gây ung thư.

Không những chỉ có cam, quýt, mà bưởi cũng ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.

Quả dứa

Dứa hay còn gọi là thơm là một loại quả quen thuộc trong chế biến các món ăn. Nhưng ít ai biết công dụng tuyệt vời mà dứa mang lại để ngăn ngừa ung thư.

Những loại trái cây hàng đầu ngăn ngừa bệnh ung thư - 2

Dứa cũng là loại trái cây góp phần ngăn ngừa ung thư. 

Trong dứa chứa các chất chống oxy hóa cao giúp cho cơ thể chống lại các gốc tự do, giữ cho các tế bào luôn được khỏe mạnh, ngăn chặn ung thư.

Quả lê

Lê chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C, K và đặc biệt là hàm lượng cao acid hydroxycinnamic, có thể chống lại các tế bào ung thư dạ dày. Nên lưu ý nếu muốn chọn lê an toàn, chỉ sử dụng lê hữu cơ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Quả xoài

Từ lâu, xoài đã được biết đến với công dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Trong xoài có đặc tính chống ung thư vô cùng tuyệt vời. Pectin chứa trong xoài góp phần làm giảm căng thẳng oxy hóa - tác nhân dẫn đến sự khởi đầu của các bệnh ung thư mãn tính.

Bên cạnh đó, polyphenol trong xoài còn được chứng minh có tác dụng chống viêm rất tốt.

Theo Hà nội mới