Thứ hai, 27/05/2013 - 18:14

Những thắc mắc thường gặp khi “yêu” bà bầu

Dân trí

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua một số thay đổi đáng kể. Theo đó điều duy nhất chị em quan tâm là bào thai trong bụng phát triển khỏe mạnh, sự gần gũi với bạn đời dần trở thành thứ yếu.

 

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp về quan hệ tình dục trong thời gian mang thai:


 

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp về quan hệ tình dục trong thời gian mang thai:

 

Tôi có thể “yêu” khi đang mang thai không?

 

Đây là câu hỏi hay gặp nhất ở các bà bầu. Mang thai có thể làm giảm ham muốn tình dục và thường dẫn đến những hiểu nhầm giữa bạn và bạn đời.

 

Tuy nhiên, một thông tin tốt là quan hệ tình dục trong thời kỳ này là hoàn toàn bình thường và được xem là một hoạt động tự nhiên. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về các biến chứng bạn có thể gặp phải trong giai đoạn này.

 

Chúng tôi có thể khám phá các tư thế “yêu”?

 

Với bào thai trong bụng, sẽ là không thích hợp khi khám phá các tư thế “yêu” trong giai đoạn này nhưng cũng không nên “chung thủy” với tư thế nam ở trên vì nó có thể tạo áp lực lên tử cung và rất nguy hiểm nếu bạn đang mang thai ở những tháng cuối. Thay vào đó hãy chuyển sang tư thế nữ bên trên hoặc tư thế nằm nghiêng….

 

Tôi có thể tận hưởng “chuyện ấy” khi đang mang thai không?

 

Thành thật mà nói thì quan hệ tình dục trong thời gian mang thai tạo cảm giác không thoải mái với hầu hết phụ nữ. Tăng huyết áp có thể làm tăng cảm giác và khiến bạn dễ cảm thấy đầy. Một số phụ nữ còn bị đau quặn bụng khi đang “giao ban”. Vì vậy, hãy nhắc nhở bạn đời “yêu” thật nhẹ nhàng trong giai đoạn này.

 

Có bình thường khi tôi không có tâm trạng cho “chuyện ấy”?

 

Việc các bà mẹ tương lai không có tâm trạng cho chuyện chăn gối là điều hoàn toàn bình thường. Thực tế là cơ thể trải qua một số thay đổi trong quá trình thai nghén khiến chị em ngại gần gũi với chồng. Tuy nhiên, bạn và chồng hãy cùng khám phá những cách mới như tắm nước nóng hoặc mát-xa để tăng sự thân mật và tận hưởng những phút giây lãng mạn bên nhau.

 

Chúng tôi có thể “yêu” bằng miệng khi đang mang thai không?

 

Quan hệ tình dục bằng miệng là hoàn toàn bình thường nếu bạn thấy rằng quan hệ đường âm đạo có thể gây nguy cơ. Tuy nhiên, tuyệt đối không quan hệ qua “cửa sau” vì nó có thể gây nhiễm trùng từ trực tràng sang âm đạo. Ngoài ra, đảm bảo rằng chồng bạn sẽ không thổi khí vào âm đạo khi “yêu” bằng miệng vì nó có thể gây tắc mạch máu.

 

Quan hệ tình dục có gây hại cho thai nhi không?

 

Cổ tử cung được bảo vệ bởi một màng nhầy dầy đặc chống lại các nhiễm trùng. Ngoài ra, túi ối và cơ tử cung sẽ bảo vệ bào thai khỏi bất cứ chuyển động nào gây ra trong suốt “cuộc yêu”. Nhiều lần bạn thấy em bé chuyển động sau khi bạn đạt cực khoái, song đó chỉ là do sự gia tăng nhịp tim của bạn.

 

Quan hệ tình dục có gây sẩy thai không?

 

Sẩy thai có thể do những bất thường về nhiễm sắc thể và không liên quan với sex. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có nguy cơ cao bị sảy thai. Trong trường hợp này thì bạn hãy tìm những cách khác để tự thỏa mãn bản thân.

 

Anh Khôi

Theo IDI