Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:23

Những thực phẩm bệnh nhân ung thư xương nên kiêng

Dân trí

Ung thư xương được cho là bệnh hiếm gặp trong các loại ung thư thường gặp, nhưng khi đã mắc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Người bệnh nên kiêng rượu, bia, cà phê, xúc xích, đồ nhiều dầu mỡ, đồ ngọt…

Dưới đây là một số thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư xương cần tránh

Rượu, bia, cà phê

Đây là các loại thực phẩm chứa nhiều chất kích thích gây cản trở cho quá trình liền và tái tạo, phục hồi xương. Rượu bia làm rối loạn hoạt động của tế bào xương và còn làm các tế bào ung thư xương nhanh chóng phát triển, di căn.

Việc sử dụng cà phê sẽ làm giảm lượng canxi từ những thực phẩm hấp thu, khiến xương yếu đi và dễ bị tổn thương bởi các tế bào ung thư hoặc các tác nhân bên ngoài tác động đến xương.

Những thực phẩm bệnh nhân ung thư xương nên kiêng - 1
Thực phẩm nhiều dầu mỡ không tốt cho người bị ung thư xương

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường và đồ ngọt

Những thực phẩm dầu mỡ, đường và đồ ngọt bệnh nhân ung thư xương không nên sử dụng bởi những thực phẩm này ảnh hưởng lớn đến xương, quá trình tái tạo xương. Đồng thời, các thực phẩm này còn gây ra các hiện tượng béo phì, thừa cân, gây thêm áp lực cho xương.

Dầu mỡ, đường, đồ ngọt còn giúp các tế bào ung thư liên tục phân chia, phát triển và di căn đến các bộ phận khác trên cơ thể. Các loại món ăn như cánh gà rán, thịt rán, nem nướng, xúc xích nướng, đồ ngọt, bánh mứt kẹo, chocolate, nước ngọt… bệnh nhân ung thư xương nên hạn chế ăn.

Thực phẩm phẩm chế biến sẵn, ẩm mốc, lên men

Những loại thực phẩm chế biến sẵn, ẩm mốc, lên men khá nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân ung thư xương. Đối với bệnh nhân ung thư xương cần hạn chế ăn thịt đỏ dưới 200g mỗi ngày, loại bỏ đến mức thấp nhất các loại thực phẩm như:  xúc xích, đồ hộp, thịt muối, cà muối, cá muối, thịt muối… khiến bệnh ung thư xương càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đỗ Hiên