Chủ nhật, 18/03/2018 - 12:41

Quảng Nam:

Niêm phong lò nấu rượu liên quan vụ nghi ngộ độc làm 3 người tử vong

Dân trí

Cơ quan chức năng đã kiểm tra và niêm phong lò rượu cùng toàn bộ số rượu ở tiệm bán tạp hóa bà ARất Ch. (trú thôn Pà Păng, Xã Cà Dy, Nam Giang) để lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng nay 18/3, trao đổi với PV Dân trí, Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết, sau khi thông tin ngộ độc làm 3 người tử vong và hàng chục người nhập viện nghi do rượu, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam cùng các cơ quan khác đến hiện trường vụ việc.

Các nạn nhân bị ngộ độc nặng nghi do rượu vẫn đang được điều trị tại bệnh viện
Các nạn nhân bị ngộ độc nặng nghi do rượu vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Theo Bác sĩ Hai, đoàn đã kiểm tra và niêm phong lò nấu rượu cùng toàn bộ số rượu còn lại tại quán tạp hóa của bà ARất Ch. để lấy mẫu xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Hiện cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc nhưng về chuyên môn, cơ quan chức năng cho rằng, qua các triệu chứng xảy ra với bệnh nhân như nôn, hôn mê, vật vã, đồng tử giãn… có thể thấy đây là những triệu chứng do ngộ độc rượu.

Ngoài 3 người đã tử vong, hiện vẫn còn 3 người bị ngộ độc nghi do rượu vẫn còn nằm viện. Các nạn nhân đang nằm viện là Bhơnươh Cheo cùng hai anh em Hôih Nhinh và Hôih Nhơn; trong đó Hôih Nhơn đang nguy kịch, hôn mê.

C.Bính