Thứ năm, 12/09/2019 - 09:58

Nữ cổ động viên dính pháo sáng tại sân Hàng Đẫy tổn thương sâu, lộ xương đùi

Dân trí

Sáng 12/9, bệnh viện Xanh Pôn thông tin về trường hợp nữ cổ động viên dính pháo sáng khi đang xem bóng đá tại sân vận động Hàng Đẫy. Bệnh nhân bị tổn thương sâu nghiêm trọng, lộ xương đùi do pháo nổ.

Bệnh nhân T.H.A (sinh năm 1985) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khoảng 20h30 phút tối 11/9.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chảy máu nhiều do tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15 x 30 cm. Nạn nhân nhanh chóng được các bác sĩ cấp cứu ngoại tiến hành hồi sức và mổ cấp cứu.

Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu cầm máu lúc 23h cùng ngày.

Sau 2 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển lên khoa Bỏng tiếp tục điều trị.

Nữ cổ động viên dính pháo sáng tại sân Hàng Đẫy tổn thương sâu, lộ xương đùi - 1

Vết thương do pháo sáng khiến nạn nhân bị bỏng rất sâu, bộc lộ xương đùi. Ảnh: BS cung cấp.

"Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi tại khoa Bỏng trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Bệnh nhân bị chấn thương phần mềm, không có tổn thương xương, không có tổn thương mạch máu", Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Nam Giang, trưởng khoa Bỏng chia sẻ.

Bác sĩ Giang cho rằng, vết thương của bệnh nhân không phải do bỏng, mà do công phá từ sức nổ của pháo.

“Với vết thương do hỏa khí việc điều trị rất khó khăn, nếu bệnh nhân đề kháng kém thì việc điều trị sẽ rất lâu dài", BS Giang cho biết.

Trong trường hợp của bệnh nhân H.A, các bác sĩ dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được phẫu thuật ghép da, đồng thời điều trị theo phác đồ.

Theo các bác sĩ, hành vi đốt pháo nổ, pháo cháy, các loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi đông người như sân vận động là rất nguy hiểm.

Đối với những trường hợp không may bị tổn thương do pháo như nạn nhân H.A., ngay khi xảy ra tai nạn cần nhanh chóng cẩm máu cho bệnh nhân, nếu có tổn thương xương thì phải sơ cứu cố định bằng nẹp cứng sau đó chuyển vào viện.

Trước đó, tối 11/9, khi đang cổ vũ bóng đá tại sân vận động Hàng Đẫy, nữ cổ động viên bất ngờ bị pháo sáng bắn trúng đùi gây tổn thương nặng, chảy nhiều máu.

Ngay lập tức, ban tổ chức sân điều động xe cấp cứu, tiến hành sơ cứu và chuyển thẳng tới bệnh viện Xanh Pôn.

Hồng Hải

Từ khóa: