Thứ sáu, 28/08/2020 - 08:00

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả

Dân trí

Vũ Hoàng Thanh Tâm là an cung hoạt huyết chiếm hơn 82% thị phần Hàn Quốc – một trong những quốc gia có nền y học cổ truyền rất phát triển.

Sản phẩm cũng được đông đảo khách hàng Việt Nam đón nhận nhờ tính hiệu quả và an toàn, nhưng đồng thời cũng xuất hiện nhiều sản phẩm giả, nhái, gây thiệt hại về kinh tế và sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Vũ Hoàng Thanh Tâm là tên thương mại của Bienbang Woo Hwang Chung Sim Won (BWHCSW), do Tập đoàn Dược phẩm Kwangdong Hàn Quốc nghiên cứu hoàn thiện từ y văn cổ của thần y Hur Jun, tác dụng hỗ trợ phòng chống tai biến, đột quỵ mạch máu não.

Năm 1973, Tập đoàn Dược phẩm Kwangdong được chính phủ Hàn Quốc cấp phép bảo hộ độc quyền công thức sản phẩm quý giá này, đưa Vũ Hoàng Thanh Tâm trở thành một “người bạn” thân thuộc trong nhiều gia đình.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Intercontinental Marketing Services Health, đến hết năm 2018, hơn 82% thị phần an cung Hàn Quốc thuộc về sản phẩm Vũ Hoàng Thanh Tâm của Tập đoàn Dược phẩm Kwangdong với doanh số khoảng 630 tỷ đồng.

10 hãng dược còn lại trên thị trường an cung Hàn Quốc chia nhau thị phần còn lại, khoảng 18%.

Còn tại Việt Nam, Vũ Hoàng Thanh Tâm được nhập khẩu độc quyền bởi Công ty TNHH Nam Sơn, là một trong số rất ít các sản phẩm an cung hoạt huyết nhập khẩu được Cục An toàn thực phẩm cấp phép chính thức. Công ty Nam Sơn cũng đã được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm này.

Vũ Hoàng Thanh Tâm có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ, đồng thời an toàn cho người sử dụng vì không chứa kim loại nặng.

Tuy nhiên, cũng chính vì Vũ Hoàng Thanh Tâm được tin dùng nên nhiều đối tượng chuyên làm hàng giả, hàng nhái đã nhanh chóng “phù phép” các loại nguyên liệu rẻ tiền, thậm chí là gây hại cho người sử dụng thành Vũ Hoàng Thanh Tâm để trục lợi bất chính.

Hiện tại Vũ Hoàng Thanh Tâm có 2 định dạng: Dạng viên truyền thống và dạng cao lỏng (dạng nước). Trong đó, các sản phẩm làm giả đều tập trung vào dạng viên.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để phân biệt Vũ Hoàng Thanh Tâm dạng viên hàng thật và giả, người tiêu dùng có thể căn cứ vào các dấu hiệu sau:

Bao bì

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 1
Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả

Bao bì Vũ Hoàng Thanh Tâm thật rõ ràng, sắc nét, màu đỏ tươi. Hình ảnh, chữ viết đều rõ ràng, không nhòe, không mờ, có một số hoa văn, họa tiết được dập nổi hoặc dập chìm tinh tế.

Trong khi đó, sản phẩm giả thường có màu xỉn, tối, chữ viết, hình ảnh không sắc nét. Các hoa văn, họa tiết in thường, không dập nổi như hàng thật.

Chữ dập số hiệu, hạn sử dụng

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 2
Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả

Vũ Hoàng Thanh Tâm nhập khẩu chính hãng có số lô, hạn sử dụng in rõ nét. 2 chữ số đầu tiên là năm sản xuất (19 là năm 2019), số lô sản xuất của năm, các chữ số tiếp theo là số thứ tự của hộp thuốc trong lô đấy. Điều này có nghĩa là nếu khách hàng mua 2 hộp thuốc thì nhất định phải có số thứ tự khác nhau chứ không bao giờ có cùng 1 số thứ tự.

Sản phẩm giả thường in số lô, ngày sản xuất rất thô do in trực tiếp khi làm hộp chứ không phải dùng máy in nhảy số. Hộp giả không có số thứ tự hộp thuốc, hoặc nếu có thì các số thứ tự đều giống nhau.

Tem nhãn phụ

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 3

Vũ Hoàng Thanh Tâm nhập khẩu chính hãng có tem phụ theo quy định của Cục ATTP và được đóng dấu đỏ của nhà nhập khẩu độc quyền là Công ty TNHH Nam Sơn.

Tem phản quang 7 màu của nhà sản xuất

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 4

Vũ Hoàng Thanh Tâm nhập khẩu chính hãng có tem 7 màu Hologram rất sắc nét. Trên tem có logo và tên Tập đoàn Kwangdong được in chìm và bóng. Khi chụp thẳng vào tem thật thì xuất hiện logo hình con rùa.

Hàng giả không có logo hình con rùa, màu sắc nhạt nhòa.

Tem chống hàng giả, tem QR code

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 5

Vũ Hoàng Thanh Tâm nhập khẩu chính hãng có tem chống hàng giả của Bộ Công an với hoa văn chìm được dán niêm phong ở mép hộp. Đồng thời, sản phẩm cũng có tem QR code dùng để kiểm tra hàng thật bằng phần mềm iCheck, Barcode. Khách hàng cũng có thể nhắn tin theo cú pháp để kiểm tra hàng chính hãng theo mã số in trên tem này.

Hàng giả thường không có các tem này.

Nhận diện viên uống

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 6

Các mẫu sản phẩm giả có màu xỉn hơn, độ tròn méo của các viên không đồng nhất, khi cầm trên tay, lớp màu vàng bên ngoài có thể dính vào tay như màu nhũ sơn.

Với các dấu hiệu phân biệt trên, khách hàng hoàn toàn có thể lấy làm căn cứ để chọn cho mình một sản phẩm an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng.

Hiện tại Vũ Hoàng Thanh Tâm được Cục ATTP cấp phép lưu hành tại Việt Nam với 2 định dạng viên tròn truyền thống và dạng cao lỏng (dạng nước).

Phân biệt an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm hàng thật, hàng giả - 7

Vũ Hoàng Thanh Tâm cao lỏng – định dạng an cung Hàn Quốc mới.

Việt Hoa - Trường Thịnh