Thứ năm, 26/05/2016 - 20:00

Phạt 30 triệu đồng vì vi phạm quảng cáo thuốc hoạt huyết

Dân trí

Cục Quản lý Dược vừa ký quyết định Xử phạt vi phạm hành chính về thuốc công ty TNHH Nhất Nhất do đã quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký.

Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Cục Quản lý Dược do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, do vi phạm lần 2 về hành vi quảng cáo thuốc Hoạt huyết Nhất Nhất không đúng với nội dung đã đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền trong vòng 12 tháng, Cục Quản lý Dược đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Nhất Nhất mức 30 triệu đồng và phải cải chính thông tin quảng cáo đúng với nội dung đã đăng ký.

Trên thực tế, trong 1 quảng cáo trên mạng, thuốc Hoạt huyết nhất được giới thiệu là “triệt tiêu” thiểu năng tuần hoàn não, tăng chức năng hệ thần kinh trung ương, làm hết đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai, giúp ngủ ngon, ngủ sâu, tỉnh táo. Hoạt huyết nhất nhất hỗ trợ phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, nghẽn mạch, tai biến mạch máu não. Phòng những trường hợp tai biến mạch máu não, cải thiện sự hoạt động của tay chân”. Trong khi, theo giấy phép, công dụng của thuốc này chỉ là trị các chứng huyết hư, ứ trệ; phòng ngừa và điều trị thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng tuần hoàn ngoại vi và không có “cải thiện sự hoạt động của tay chân”.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu công ty TNHH Nhất Nhất phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Nhân Hà