Thứ bảy, 23/04/2016 - 01:14

Đồng Nai:

Phát hiện 300kg nội tạng bò ngâm hóa chất, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ

Dân trí

Nội tạng bò sau khi làm sạch được ngâm bằng các loại hóa chất như vôi, phèn chua, nước tro nhằm mục đích làm trắng. Sau đó, số nội tạng này sẽ được ngâm nước đá trong các thùng xốp để đem đi tiêu thụ.

Ngày 22/4, tổ công tác gồm lực lượng Cảnh sát Môi trường và Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành niêm phong, tạm giữ số nội tạng đã ngâm hóa chất tại cơ sở kinh doanh thịt bò Út Mèn do bà Thùy Trang (phường Tân Hoà, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) làm chủ. Sau đó, tổ công tác đã giao lại cho UBND phường Tân Hoà tiến hành xử lý tiêu hủy theo quy định.

Nội tạng bò được ngâm hóa chất trước khi bán ra thị trường.
Nội tạng bò được ngâm hóa chất trước khi bán ra thị trường.

Vào lúc 4 giờ sáng, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở của Bà Trang. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong khu vực nhà xưởng sơ chế có khoảng 14 thùng xốp chứa khoảng 300kg nội tạng đã sơ chế xong và đang ngâm nước đá.

Theo ông Trịnh Đình Thành (quản lý cơ sở), hàng ngày cơ sở thu mua khoảng 200kg nội tạng tại các lò giết mổ ở địa phương. Sau đó, nơi đây tiến hành sơ chế, làm sạch bằng cách trụng qua nước sôi rồi ngâm bằng các loại hóa chất như vôi, phèn chua, nước tro nhằm mục đích làm trắng. Tiếp đó, nội tạng đã sơ chế được ngâm vào các thùng xốp đông lạnh. Thành phẩm bán ra chủ yếu ở TPHCM và miền Tây.

Các loại hoá chất như vôi, phèn chua, nước tro theo ông Thành được mua từ chợ Thái Bình, không rõ nguồn gốc.

Theo một cán bộ trong đoàn công tác, hoạt động kinh doanh sản xuất của cơ sở này không chấp hành tốt công tác đảm bảo an toàn trong chế biến thực phẩm như: sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc để sơ chế nội tạng bò, cơ sở vật chất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Thuỷ