Thứ ba, 13/08/2019 - 06:30

Đồng Nai:

Phát hiện hơn 40 tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc tại cơ sở làm giò chả

Dân trí

Bất ngờ kiểm tra cơ sở làm giò chả, lực lượng chức năng phát hiện hơn 40 tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc.

Ngày 12/8, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đang tiếp tục làm rõ vụ việc hàng chục tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc được phát hiện tại một cơ sở làm giò chả.

Theo thông tin ban đầu, trưa 12/8, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với Trạm thú y huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra cơ sở làm giò chả ở xã Tây Hòa (huyện Trảng Bom) do ông Cảnh làm chủ.

Thời điểm kiển tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này có hai container (loại 20 feet) bên trong có chứa nhiều thịt lợn, gà đã qua giết mổ. Toàn bộ số thịt này được đựng trong các túi nilon, đã bắt đầu bốc mùi hôi.

Phát hiện hơn 40 tấn thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc tại cơ sở làm giò chả - 1

Số thịt lợn, gà không rõ nguồn gốc được đựng trong các túi nilon và chứa trong container

Kiểm tra khu vực xung quanh cơ sở giò chả này, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm 2 tủ đông lạnh cũng chứa đầy thịt heo, gà. Ước tính tổng số thịt lợn, gà được phát hiện tại cơ sở này là hơn 40 tấn.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở xuất trình được giấy phép kinh doanh hộ cá thể về sản xuất giò chả. Tuy nhiên, chủ cơ sở lại không có các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt lợn, gà nói trên.

Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu để mang đi kiểm nghiệm và niêm phong toàn bộ số hàng trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Vĩnh Thủy