Thứ tư, 03/06/2020 - 06:22

Phạt Thẩm mỹ Khơ Thị và phòng khám răng hàm mặt gần 140 triệu đồng

Dân trí

Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều sai phạm tại khám chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Khơ Thị và phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế, TP HCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở tư nhân cung cấp dịch vụ y tế trên địa bàn thành phố. Lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở liên quan.

Theo đó, qua kiểm tra hoạt động tại Công ty cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic - Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (số 222-224 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM) lực lượng thanh tra phát hiện Thẩm mỹ Khơ Thị đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Phạt Thẩm mỹ Khơ Thị và phòng khám răng hàm mặt gần 140 triệu đồng - 1

Thẩm mỹ Khơ Thị bị thanh tra xử phạt 35.000.000 đồng vì quảng cáo khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung

Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính 35.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm trên, đồng thời buộc cơ sở tháo gỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Cơ sở thứ hai bị thanh tra là Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty – phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt (số 232/10 + 12 Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP HCM. Chi nhánh 2 Kiyomi Beauty thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hasu Việt Nam (số 43 Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội).

Tại thời điểm thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó chi nhánh 2 Kiyomi Beauty còn thực hiện quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định, Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề.

Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 104.700.000 đồng đối với các hành vi vi phạm của chi nhánh 2 Kiyomi Beauty, đồng thời buộc cơ sở tháo gỡ, nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Liên quan đến hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, Sở Y tế Đà Nẵng vừa có thông báo chấn chỉnh công tác hành nghề đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Trong khi nhu cầu sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ (DVTM) của người dân có xu hướng ngày càng tăng cao, thời gian vừa qua, Sở Y tế nhận được phản ánh của công dân về việc hoạt động của các cơ sở DVTM, cơ sở massage/spa/chăm sóc da còn nhiều bất cập như hoạt động không phép, quảng cáo vượt quá khả năng, gây mất trật tự an ninh và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sẽ tiến hành thanh tra, hậu kiểm các cơ sở DVTM trên địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Các cơ sở không tiến hành đăng ký tự công bố đủ điều kiện hoặc không được Sở Y tế công bố đủ điều kiện sẽ bị buộc ngừng hoạt động và xử phạt theo quy định.

Sở Y tế xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, xử phạt hoặc chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo khám, chữa bệnh; đồng thời công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh.

Vân Sơn - Khánh Hồng