Thứ năm, 02/02/2017 - 22:01

Phẫu thuật miễn phí sứt môi, hàm ếch, tai mũi họng

Dân trí

Bệnh viện Quân Y 175, TPHCM sẽ phối hợp với Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVNF) phẫu thuật miễn phí tật sứt môi, hàm ếch và bệnh lý tai mũi họng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình diễn ra cuối tháng 2, đầu tháng 3 năm 2017.


Trẻ sứt môi, hàm ếch hoặc bệnh tai mũi họng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mổ miễn phí (ảnh minh họa)

Trẻ sứt môi, hàm ếch hoặc bệnh tai mũi họng có hoàn cảnh khó khăn sẽ được mổ miễn phí (ảnh minh họa)

Đoàn thiện nguyện gồm các bác sĩ, các chuyên gia y tế đến từ Mỹ và các tình nguyện viên, sẽ tiến hành phẫu thuật từ thiện cho trẻ em nghèo bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh vào ngày 27/2/2017 (khám tiền phẫu ngày 26/2). Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175 (786 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM).

Ngoài ra, cũng tại bệnh viện này các bác sĩ sẽ tổ chức phẫu thuật tai - mũi - họng từ ngày 4/3/2017 đến ngày 8/3/2017 (khám tiền phẫu ngày 3/3/2017). Những bác sĩ, giáo sư từ trường Đại học Maryland (Mỹ) sẽ mổ miễn phí các loại bệnh: tuyến giáp trạng, bệnh màng nhĩ, bệnh mũi và xoang, u bướu tuyến nước miếng, phẫu thuật amidan và hạch họng, bướu cổ của trẻ em và người lớn, ung thư miệng/ môi/ thanh quản, ung thư và hạch ở đầu cổ.

Phụ huynh có con em mắc các bệnh trên, đăng ký tham gia chương trình phẫu thuật từ thiện tại địa chỉ email: motuthien@projectvietnam.org hoặc gọi số 0906 314 669 và để lại tin nhắn vào hộp thư thoại. Khi đăng ký, phụ huynh cần ghi rõ thông tin: họ và tên bệnh nhân, ngày tháng năm sinh, cân nặng, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ, người liên hệ (quan hệ thế nào với bệnh nhân) và chương trình muốn đăng ký: (1) sứt môi, hở hàm ếch; (2) tai mũi họng.

Để đảm bảo an toàn cho ca mổ, phụ huynh lưu ý, bệnh nhân mổ sứt môi phải được 6 tháng trở lên, cân nặng ít nhất 10kg; bệnh nhân mổ hàm ếch phải được 12 tháng trở lên, cân nặng tối thiểu 12kg. Đặc biệt, bệnh nhi có bệnh tim bẩm sinh hoặc viêm nhiễm đường hô hấp, suy dinh dưỡng nặng sẽ không được phẫu thuật vì có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Vân Sơn