Thứ sáu, 24/01/2020 - 10:58

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho bệnh nhân

Dân trí

Sáng 24/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và tặng quà cho một số bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Quân y 103 và xóm chạy thận gần Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Bệnh viện Quân y 103, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tặng 45 suất quà cho một số bệnh nhân tại khoa Thận lọc máu và Hồi sức tích cực. Ân cần hỏi thăm chúc Tết người bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người bệnh cố gắng tuân thủ điều trị, vượt qua khó khăn về bệnh tật.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho bệnh nhân - 1

Phó Thủ tướng tặng quà cho bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Quân y 103.

Đồng thời Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bệnh viện quan tâm chăm lo đến đời sống của người bệnh trong những ngày Tết.

Ngày 30 Tết, tại Bệnh viện Quân y 103 có 302 bệnh nhân đang điều trị. Tại đơn vị Thận nhân tạo của Bệnh viện hiện có 34 máy chạy thận đều làm việc hết công suất để bệnh nhân sớm được về ăn Tết với gia đình.

Xúc động khi được nhận quà Tết, bệnh nhân Nguyễn Trọng Quảng đang chạy thận nhân tạo cho biết: “Năm hết Tết đến mà Phó Thủ tướng vẫn dành thời gian đến thăm và tặng quà, chúng tôi rất vui”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho bệnh nhân - 2

Phó Thủ tướng tặng 130 suất quà cho bệnh nhân tại xóm chạy thận gần Bệnh viện Bạch Mai.

Cũng thăm hỏi, tặng quà cho những bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang ở trọ tại xóm chạy thận gần Bệnh viện Bạch Mai, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm thông sâu sắc với những bệnh nhân phải về nhà ăn Tết muộn. Tại đây Phó Thủ tướng đã tặng 130 suất quà cho bệnh nhân.

"Mặc dù việc về ăn Tết muộn đã quá quen thuộc nhưng nhìn thấy các gia đình đón Tết sum vầy chúng tôi cũng khỏi chạnh lòng. Tuy nhiên nỗi niềm của chúng tôi cũng được sẻ chia bởi những tấm lòng hảo tâm, đặc biệt sáng nay được nhận món quà do đích thân Phó Thủ tướng đến tặng", Bệnh nhân Mai Anh Tuấn rưng rưng xúc động. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Tết cho bệnh nhân - 3

Ngay sau khi đi thăm, tặng quà một số bệnh nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về Bộ Y tế chủ trì cuộc họp khẩn phòng chống bệnh viêm phổi do virus lạ sau khi Việt Nam ghi nhận hai ca bệnh xâm nhập. 

Nam Phương