Chủ nhật, 02/06/2019 - 19:08

Quảng Bình: Chơi đồng xu, bé trai 5 tuổi nuốt luôn vào thực quản

Dân trí

Sau khi chơi game ở siêu thị, cháu bé 5 tuổi tại Quảng Bình đã mang đồng xu về nhà, trong lúc chơi đùa cháu bé này đã ngậm đồng xu trong miệng và vô tình nuốt vào thực quản.

Chiều 2/6, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sỹ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi thực quản gây mê, gắp thành công dị vật trong thực quản của một bệnh nhi 5 tuổi.

Quảng Bình: Chơi đồng xu, bé trai 5 tuổi nuốt luôn vào thực quản - 1
Quảng Bình: Chơi đồng xu, bé trai 5 tuổi nuốt luôn vào thực quản - 2

Đồng xu trong thực quản cháu bé 5 tuổi

Cháu bé này là Nguyễn Hàn T. P. (SN 2014), trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới. Người nhà cháu P. cho biết, cháu lấy đồng xu dùng để chơi game ở siêu thị về nhà, trong lúc chơi đùa đã ngậm đồng xu trong miệng và nuốt, sau đó xuất đau vùng cổ nên nhập viện cấp cứu.

Qua thăm khám và chụp X-quang, các bác sỹ phát hiện có dị vật (đồng xu) đoạn thực quản cổ có đường kính 24mm. Sau khi tiến hành nội soi dưới gây mê và gắp đồng xu ra, bệnh nhi P. đã ổn định và có thể xuất viện.

Quảng Bình: Chơi đồng xu, bé trai 5 tuổi nuốt luôn vào thực quản - 3

Đồng xu được lấy ra ngoài.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, Khoa Tai- Mũi-Họng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, người trực tiếp gắp đồng xu trong thực quản cháu P. cũng khuyến cáo, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ cầm nắm trong tay những đồ vật nhỏ, vì theo phản xạ và thói quen, các cháu thường cho vào miệng và nuốt. Nếu không xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhất là dị vật đường hô hấp.

Tiến Thành