Thứ tư, 26/02/2020 - 16:28

Quảng Trị cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Dân trí

Hai trường hợp người Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trở về từ thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc) – nơi đang xảy ra dịch sẽ được đưa vào cách ly tại bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 tỉnh Quảng Trị vào sáng nay (ngày 26/2).

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị xác nhận, đến sáng ngày 26/2, tại địa phương đã phát hiện 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người).

Quảng Trị cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 1

Tỉnh Quảng Trị tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Trong đó, có 2 trường hợp tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh trở về từ vùng xảy ra dịch Covid-19. Được biết, 2 người này sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc).

Ngày 21/2, cả 2 người đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 cùng ngày, nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Tiếp đó, cả 2 người lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Theo ông Trần Văn Quảng – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, khi cơ quan chức năng phát hiện, đã tiến hành cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên.

Quảng Trị cách ly 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 2

Ông Hoàng Nam yêu cầu các cơ quan nhanh chóng đưa 2 trường hợp trở về từ vùng dịch vào nơi cách ly tập trung.

Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng đưa 2 trường hợp từ vùng dịch trở về và những người tiếp xúc với 2 trường hợp trên vào cách ly tập trung.

Riêng các trường hợp trở về từ Hàn Quốc nhưng không phải ở vùng dịch Covid-19, thì cách ly tại nhà và các cơ quan y tế phải theo dõi chặt.

Lãnh đạo huyện Gio Linh cho biết, địa phương thống nhất sẽ đưa 2 trường hợp trở về từ vùng dịch vào Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, theo dõi. Còn người thân, người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên cũng sẽ đưa vào cách ly ở trụ sở cũ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đăng Đức