Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:00

Quảng Trị: Người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, phòng dịch Covid-19

Dân trí

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Quảng Trị có công văn gửi các Sở, ngành, địa phương tuyên truyền người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và khuyến cáo người dân về công tác phòng, chống dịch.

Ngày 19/3, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ban hành Công văn số 1109/UBND-VX, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ký, gửi các Sở Công thương, Y tế, Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở kinh doanh thương mại, du lịch, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh về việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Trị:  Người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, phòng dịch Covid-19 - 1

Người dân ý thức việc đeo khẩu trang tại nơi đông người.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các đơn vị kinh doanh có tập trung đông người như siêu thị, các chợ…tuyên truyền người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khuyến cáo người dân về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đề nghị chủ cơ sở kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng hướng dẫn các nhân viên của đơn vị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, găng tay và thực hiện tốt các quy trình khử trùng các vật dụng phục vụ kinh doanh ăn uống để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Giao Sở GTVT hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải có tập trung đông người như: nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng… tuyên truyền người dân đeo khẩu trang và khuyến cáo người dân về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tăng cường thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh, động viên người dân đeo khẩu trang đúng cách khi tham gia vào các sự kiện tập trung đông người, chợ, siêu thị.

Đăng Đức