Thứ ba, 25/08/2020 - 19:01

Quảng Trị: Nhiều đại biểu liên quan ca bạch hầu dự Đại hội Đảng bộ huyện

Dân trí

Một cán bộ tiếp xúc với ca bệnh bạch hầu và người này lại tiếp xúc với 6 cán bộ khác dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh.

Chiều 25/8, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan để xin ý kiến xử lý việc 7 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện có liên quan đến trường hợp dương tính với bạch hầu.

Trước đó, vào ngày 24/8, Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xác nhận trường hợp H.T.G (31 tuổi, trú tại thôn Xà Lời, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh) dương tính với bạch hầu.

BACH HAU

Cơ quan chức năng về địa phương lấy mẫu bệnh phẩm.

Bà G là vợ của ông Hồ Văn Đức, nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Vĩnh Ô. Ông Đức được cử tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh vào ngày 25 và 26/8.

Quá trình điều tra dịch tễ liên quan đến ca bệnh bạch hầu nói trên, cơ quan chức năng xác định ông Đức là người tiếp xúc với bà G.

Tiếp đó, 6 cán bộ xã Vĩnh Ô dự Đại hội Đảng bộ huyện cũng đã tiếp xúc với ông Đức.

Ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho hay, đang xin ý kiến của các đơn vị liên quan để xem xét, có ý kiến chỉ đạo việc đoàn đại biểu xã Vĩnh Ô tham dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh lần thứ XIX.

Hiện cơ quan chức năng huyện Vĩnh Linh đã khoanh vùng và khử trùng tại xã Vĩnh Ô.

Những người có tiếp xúc gần với bà G cũng đã được đưa vào danh sách lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Đăng Đức