Thứ hai, 10/08/2020 - 21:31

Quảng Trị: Thêm 8 trẻ mắc bệnh bạch hầu

Dân trí

Sau huyện Vĩnh Linh, đến lượt huyện Gio Linh là địa phương thứ 2 tại Quảng Trị ghi nhận các trường hợp mắc bệnh bạch hầu, nâng số ca bệnh của tỉnh lên 14.

Ngày 10/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện thêm 8 trẻ từ 1 đến 12 tuổi cùng trú ở thôn Sông Ngân (xã Linh Thượng, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) mắc bệnh bạch hầu.

Cả 8 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Quảng Trị: Thêm 8 trẻ mắc bệnh bạch hầu - 1

Trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu tại huyện Gio Linh vào ngày 6/8, cũng tại thôn Sông Ngân, xã miền núi Linh Thượng.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, các cơ quan chuyên môn đang điều tra dịch tễ học, lập danh sách tiếp xúc với các ca bệnh, xét nghiệm những người tiếp xúc.

Đồng thời, địa phương đã khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại ổ dịch và tại hộ gia đình có trường hợp dương tính hoặc có tiếp xúc với trường hợp dương tính. Ngành y tế cũng tiêm bù vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho trẻ trong độ tuổi tiêm chủng.

Trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu tại huyện Gio Linh vào ngày 6/8, cũng tại thôn Sông Ngân, xã miền núi Linh Thượng. Đây là bé gái 9 tuổi. Chỉ trong 4 ngày, tại đây đã phát hiện thêm 8 bệnh nhân. 

Trước đó, trong tháng 7/2020, tại huyện Vĩnh Linh phát hiện 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu và đã điều trị thành công.

Đăng Đức