Thứ hai, 27/05/2019 - 19:23

Quỹ từ thiện của Mỹ giúp 50 bệnh nhân nghèo thay khớp

Dân trí

Chi phí điều trị tốn kém khiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh lý khớp háng, khớp gối mất dần khả năng vận động. 50 bệnh nhân may mắn sẽ được quỹ từ thiện và các chuyên gia của Mỹ phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Quân Y 175.

Ngày 27/5, Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp với đoàn chuyên gia y tế từ thiện Operation Walk Chicago (Hoa Kỳ) tổ chức đợt khám sàng lọc, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Quỹ từ thiện của Mỹ giúp 50 bệnh nhân nghèo thay khớp - 1

Bệnh nhân được các chuyên gia của Mỹ khám sàng lọc trước phẫu thuật

Nhóm bệnh nhân được Quỹ từ thiện tài trợ là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn không may mắc các bệnh lý khớp háng, khớp gối ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng vận động và chất lượng sống. Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chi phí phẫu thuật thay khớp quá tốn kém nên người bệnh đành chấp nhận ngồi xe lăn hoặc yếu liệt dần.

Để giúp bệnh nhân tìm lại khả năng vận động, sau khám sàng lọc các chuyên gia đã tìm được 50 ca bệnh đủ điều kiện cơ bản để thực hiện phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối. Trong thời gian từ 27 đến 31/5 tất cả bệnh nhân trên sẽ được chuyên gia từ Mỹ phối hợp với bác sĩ tại Bệnh viện Quân Y 175 tiến hành thay khớp đồng thời chăm sóc hậu phẫu, hướng dẫn tập luyện phục hồi chức năng.

Quỹ từ thiện của Mỹ giúp 50 bệnh nhân nghèo thay khớp - 2

50 bệnh nhân sẽ được các bác sĩ phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối miễn phí

Trong buổi tiếp xã giao đoàn bác sĩ từ thiện Operation Walk Chicago của nước bạn, Thiếu tướng – PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 cảm ơn đoàn đã cùng phối hợp thực hiện hoạt động phẫu thuật miễn phí mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Ông cho biết: “Thời gian qua, mối quan hệ giữa bệnh viện và các đối tác phía Hoa Kỳ trên lĩnh vực y tế luôn phát triển tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ đội ngũ y bác sĩ và khẳng định chất lượng, uy tín của bệnh viện”.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn mong muốn, hoạt động phẫu thuật thay khớp miễn phí giữa hai bên sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, mang đến cơ hội phục hồi sức khỏe, chức năng vận động cho cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Hoạt động phẫu thuật từ thiện cũng là cơ hội để các bác sĩ trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao tay nghề, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.  

Vân Sơn