Thứ năm, 07/09/2017 - 16:31

Sai phạm hàng loạt, đình chỉ Phòng khám đa khoa Bạch Mai

Dân trí

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 89 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 3 tháng đối với Phòng khám đa khoa Bạch Mai, ở thị trấn Thứa, huyện Lương Tài vì có nhiều sai phạm liên quan đến lĩnh vực y tế.

Phòng khám đa khoa Bạch Mai bị phạt hành chính 89 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng do sai phạm hàng loạt
Phòng khám đa khoa Bạch Mai bị phạt hành chính 89 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng do sai phạm hàng loạt

Ngày 7/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Tô Thị Mai Hoa Giám - đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc phòng khám đa khoa Bạch Mai, ở thôn Tân Dân, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, do ông Nguyên Văn Sự chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật, có nhiều sai phạm, Sở Y tế Sở Y tế Bắc Ninh đã quyết định thanh tra đột xuất cơ sở này ngày 25/8.

Qua thanh tra, Đoàn thanh tra đã phát hiện và lập biên bản hàng loạt vấn đề sai phạm hành chính trong lĩnh vực y tế như: các bác sĩ phụ trách các phòng khám chuyên khoa đều vắng mặt, chủ cơ sở vắng mặt nhưng không có giấy tờ ủy quyền, một số dịch vụ giá thu cao hơn bảng giá niêm yết, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động gồm các kỹ thuật lưu huyết não, HDL, LDL, Ca.

Ngay sau đó, Sở Y tế Bắc Ninh đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Sự (người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật của phòng khám đa khoa Bạch Mai).

Ngày 6/9, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với phòng khám đa khoa Bạch Mai. Quyết định nêu rõ: xử phạt 4 triệu đồng đối với hành vi thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết;

Xử phạt 25 triệu đồng do hành vi sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng. Xử phạt 60 triệu đồng do hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Bá Đoàn