Thứ tư, 20/11/2019 - 07:32

Sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong trong lúc đến bệnh viện chờ sinh

Dân trí

Đến bệnh viện để chờ sinh, một sản phụ bất ngờ có chuyển biến xấu. Các bác sĩ đã phải mổ lấy thai nhi, tuy nhiên bé trai nặng hơn 3kg đã tử vong, còn sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong trong lúc đến bệnh  viện chờ sinh - 1

Rất đông người nhà đã đến bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân (Ảnh: NH).

Tối 19/11, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An vẫn đang nỗ lực để cứu sống một sản phụ đang nguy kịch sau khi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu.

Trước đó, sáng 19/11 sản phụ Hồ Thị M. (SN 1992, trú ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) có dấu hiệu chuyển dạ thì được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh.

Trong lúc nằm theo dõi tại khoa Sản, có 2 điều dưỡng luôn trúc trực ở bên thai phụ. Tuy nhiên, 12h trưa cùng ngày, sức khỏe chị M. chuyển biển xấu. Ngay sau đó, các bác sĩ đã phải mổ lấy thai 38 tuần tuổi, tuy nhiên bé trai nặng hơn 3kg đã tử vong, còn sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Đến khoảng 17h, sản phụ M. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: "Hiện, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang nỗ lực hết mức để cứu sống sản phụ M. . Nguyên nhân cháu bé tử vong chưa thể kết luận khi chưa có hội chẩn cuối cùng".

Được biết, đây là lần sinh nở thứ 3 của sản phụ Hồ Thị M, 2 con đầu vợ chồng chị là một bé 6 tuổi và 3 tuổi.

Nguyễn Tú