Chủ nhật, 14/07/2019 - 16:50

Bình Định:

Sản phụ trẻ tử vong bất thường sau khi sinh mổ

Dân trí

Sau khi mổ đẻ tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định), sản phụ L. lên cơn co giật. Sau đó, sản phụ được chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu và tử vong khiến gia đình bức xúc.

Ngày 14/7, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận thông tin có sự việc một sản phụ tử vong sau ca mổ đẻ xảy ra trên địa bàn. Sản phụ xấu xố là chị Võ Thị Bích L. (26 tuổi trú xã Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định).

Sản phụ trẻ tử vong bất thường sau khi sinh mổ - 1
Mẹ sản phụ L. khóc ngất tại bệnh viện khi con gái tử vong bất thường sau khi mổ đẻ tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn

“Nguyên nhân sự việc thế nào phải chờ họp hội đồng chuyên môn họ báo cáo cụ thể và chờ kết quả của pháp y nữa. Hiện, chưa thể kết luận nguyên nhân như thế nào được”, ông Hùng nói.

Theo anh Châu Công Thành (28 tuổi, chồng của sản phụ L.), vợ anh mang thai con thứ 2, thai 38 tuần tuổi, khi đi khám ở ngoài thì phát hiện thai bị nhau quấn cổ 2 vòng nên vợ chồng anh được khuyên phải nhập viện.

Khoảng 7h30’ ngày 13/7, gia đình đưa chị L. vào Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) để nhập viện. Đến khoảng 13h30’ chiều cùng ngày thì chị L. được đưa vào phòng mổ. Khoảng 1 tiếng đồng hồ, bé được đưa ra khỏi phòng mổ, sau đó thì mẹ cũng được đưa ra phòng hậu phẫu.

“Ít phút sau, khi y tá bế con trai ra ngoài thì vợ tôi lên cơn co giật và được các bác sĩ tại đây cho tiêm thuốc gì tôi không biết được. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn chuyển viện cấp cứu xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và tử vong”, anh Thành cho biết.   

Gia đình nạn nhân bức xúc cho rằng, có sự bất thường sau ca mổ đẻ của Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn khiến sản phụ tử vong và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Doãn Công