Thứ tư, 01/05/2019 - 19:30

Hà Tĩnh:

Sản phụ tử vong sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện yêu cầu làm rõ

Dân trí

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

Người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh theo dõi.

Sản phụ tử vong sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện yêu cầu làm rõ - 1

Người nhà đau đớn trước cái chết của sản phụ

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, sản phụ đau dữ dội. Người nhà đã đi gọi bác sĩ nhờ thăm khám. Khoảng 20p sau có một người trực đẻ tại bệnh viện tên là Hà lại thăm khám và hỏi han bệnh nhân và cho biết tử cung mới mở được 3 phân, tử cung mở chậm.

Tuy nhiên, dấu hiệu vẫn không dừng lại ở đó, sản phụ Huê tiếp tục đau dữ dội, người bắt đầu tím dần.

Người nhà sản phụ tiếp tục yêu cầu bác sĩ kiểm tra. Sau đó, người trực bệnh viện tên Hà lấy thuốc và dây truyền cho bệnh nhân. Sức khỏe của sản phụ lúc này rất yếu, đau quằn quại, bác sĩ phải lấy ven hai lần mới có thể truyền được thuốc cho sản phụ Huê.

Khoảng 2 tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Sản phụ tử vong sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện yêu cầu làm rõ - 2

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nơi xảy ra sự việc

Hơn 1h sau mổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ Huê rơi vào tình trạng hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Nhưng sau đó không lâu, sản phụ Huê đã tử vong.

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của sản phụ, người nhà nạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

“Sản phụ đau nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện mổ, không có can thiệp kịp thời. Và giờ thì sản phụ chết trên bàn mổ nhưng chúng tôi không biết nguyên nhân là gì. Chúng tôi mong phía bệnh viện phải có câu trả lời thỏa đáng”, một người thân của nạn nhân cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh xác nhận vụ việc và cho biết đang kiểm tra lại quy trình vụ việc.

“Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân”, bác sĩ Hào cho biết.

Xuân Sinh